Apple bị đòi bồi thường $5 triệu vì iOS 9 làm iPhone chậm hẳn

0
10

(Hình minh họa: Wikipedia)

Hệ điều hành mới nhất của Apple làm chậm máy iPhone 4S đến mức gần như hết còn xài được, TechInsider trích thuật một vụ kiện mới nộp ở New York.

Vụ kiện tập thể do một người đàn ông duy nhất tên Chaim Lerman ở Brooklyn, đệ đơn đòi Apple phải bồi thường tổng cộng $5 triệu nhưng bất kỳ ai ở New York từng nâng cấp iPhone 4S lên hệ điều hành mới đều hợp lệ đứng chung trong vụ kiện.

Khi mới công bố iOS 9 hồi Tháng Sáu, Apple nói, hệ điều hành mới này đặc biệt được thiết kế phù hợp với các máy có hệ điều hành cũ hơn, như iPhone 4S và iPad 2, làm vui lòng giới ưa giữ iPhone cũ thay vì họ phải đổi máy đời mới trong mỗi một hoặc hai năm.

Tuy nhiên, đơn kiện nói rằng iOS 9 “làm chậm hẳn” máy iPhone 4S “khiến nguyên đơn bị đặt vào tình thế khó xử, hoặc tiếp tục dùng máy bị chậm hẳn đến nỗi gián đoạn đời sống hằng ngày, hoặc phải bỏ ra hằng trăm dollar để mua iPhone mới.”

Đáng tiếc là nguyên đơn không thể quay trở lại với iOS trước.

Thật vậy, Apple không cho phép người sử dụng trở lại với hệ điều hành cũ một khi đã nâng cấp lên với hệ điều hành mới.

Được biết Apple là công ty chế tạo smartphone duy nhất cho phép các máy cũ nâng cấp lên hệ điều hành mới; trong khi Samsung, HTC, Motorola, LG, cùng các công ty khác có khuynh hướng ngưng cho nâng cấp chỉ sau một hoặc hai năm.

Apple nói họ hứa sẽ sửa chữa lỗi này và rằng vụ kiện mới nhất mang tính cách đánh lạc hướng hay sai lạc

:NV:

SHARE