Anh Việt cởi quần áo trong lúc phá tiệm bán phụ tùng xe

Cảnh sát tại Iowa City, một thành phố ở tiểu bang Iowa, đã tường trình về một vụ trộm bất thường vừa xảy ra vào cuối tuần qua. Không rõ đây là một vụ trộm hay một vụ nào khác, vì nghi can không nhớ hành động của mình khi bị bắt.

Cảnh sát nói rằng Andy Trần, 23 tuổi, đã đến tiệm bán phụ tùng xe White Dog Auto, ở địa chỉ 424 Highland Ct. vào khoảng 5:30 chiều thứ Bảy.

Cảnh sát nói rằng Andy Trần đã cởi dây nịt, đồng hồ, quần, vớ và giày, chỉ còn áo và quần lót trên người. Xong anh ta dùng một viên đá và một cái túi để đập bể hai cửa kiếng của tiệm bán đồ sửa xe.

Andy Trần đã thò tay qua khung cửa bị bể và tìm cách mở khóa nhưng không mở được, theo lời cảnh sát. Thế rồi anh ta đã đập phá hai chiếc xe đậu ở bên ngoài tiệm. Anh ta cũng lục lọi bên trong một chiếc xe.
Sau đó Andy Trần bỏ đi nơi khác. Thế nhưng anh ta để lại quần áo mà trong đó có cả bóp và thẻ căn cước. Video giám sát của tiệm cũng thâu hình anh ta.
Khi bị cảnh sát bắt giữ và hỏi về hành động tại tiệm xe, Andy Trần nói rằng anh không nhớ mình đã đến đó.
Cảnh sát đã quyết định bắt Andy Trần hôm Chủ Nhật. Anh bị truy tố tội trộm cắp ở cấp bậc thứ ba, tội phá hoại tài sản, và thêm vài tội lặt vặt.
Hồ sơ của cảnh sát cho thấy Andy Trần đã được thả về nhà vào chiều Chủ Nhật. Chưa rõ ngày nào thanh niên này sẽ ra tòa.
Theo Viễn Đông