Anh gốc Việt bị bắt vì có hình ấu dâm

Anthony Đức Nguyễn

MINOT – Nhà chức trách tại tiểu bang North Dakota đã bắt một thanh niên và truy tố anh ta với 15 cáo buộc đại hình liên quan đến một cuộc điều tra tội sở hữu hình ảnh tình dục với trẻ em. Cảnh sát tại thị xã Minot đã nhận được tin vào tháng 12 năm ngoái, từ một cơ sở liên bang có tên là National Center for Missing and Exploited Children (Trung Tâm Cho Trẻ em Mất Tích và Bị Lạm Dụng). Lúc đó cảnh sát được biết tại thị xã Minot có một người đã đưa lên mạng Twitter hình ảnh trẻ em khiêu dâm. Tổng cộng có 10 tấm ảnh của các em gái trần truồng từ 8 đến 16 tuổi, trong đó có một tấm cho thấy một người đàn ông đang giáo cấu với một em gái.

Các điều tra viên đã tìm người sở hữu trương mục này và số điện thoại. Từ đó họ truy ra nghi can Anthony Nguyễn, hay Nguyễn Đức, 28 tuổi. Vào đầu tháng Hai, họ đến lục soát tại nhà của Đức ở khu phố số 1300 đường 37th Avenue SE ở Minot. Họ tịch thu nhiều máy điện tử.

Trong lúc điều tra, cảnh sát khám phá thêm hình ảnh trẻ em khiêu dâm trong hai máy điện thoại tại căn chung cư của Đức.

Đức đã phủ nhận việc xem hình ấu dâm nhưng có nhìn nhận rằng trương mục Twitter là thuộc về anh. Theo tin của đài Fox KFYR, Anthony Đức Nguyễn đã bị giam tại Ward County Jail và sẽ ra tòa vào ngày 25 tháng Năm, 2017.

Trong 15 cáo buộc thì có năm tội liên quan đến hành động khuyến khích trẻ em làm trò dâm dục, và mỗi tội này mang án tối đa 20 năm tù

:VD: