Angelina Jolie kêu gọi quốc tế giúp trẻ em Venezuela

Ngôi sao Hollywood Angelina Jolie kêu gọi cộng đồng quốc tế trợ giúp nhiều hơn cho ba quốc gia Nam Mỹ có nhiều người di cư nhất từ ​​Venezuela.

Bà Jolie cũng nói rằng 20.000 trẻ em Venezuela có nguy cơ không có quyền cơ bản của công dân.

Theo Reuters, bà Jolie nói chuyện ở Colombia với tư cách đặc phái viên của Văn phòng Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tỵ nạn (UNHCR). Bà đang có chuyến đi dài hai ngày để gặp những người di cư Venezuela ở đó và họp với Tổng thống Colombia Ivan Duque ở Cartagena.

Bốn triệu người đã chạy khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế và nhân đạo ở Venezuela.

Venezuela
Nhiều người Venezuela vượt biên chỉ để mua nhu yếu phẩm

Hơn một triệu người trong số này đang sống ở Colombia, nơi chính phủ và các cơ quan viện trợ đang đau đầu về việc cung cấp chỗ ở, thực phẩm và chăm sóc sức khỏe trong lúc dòng người di cư ngày càng gia tăng.

Hàng vạn người đã vượt qua biên giới Venezuela-Colombia sau khi nơi này mở cửa trở lại lần đầu tiên sau bốn tháng hôm 8/6, giới chức cho biết.

Biên giới đã bị đóng cửa vào tháng 2/2019 theo yêu cầu của Tổng thống Nicolás Maduro khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaidó chuẩn bị tiếp nhận hàng viện trợ nhân đạo của Mỹ.

Venezuela đã phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhu yếu phẩm do hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài nhiều năm.

Theo Bộ Ngoại giao Colombia, chỉ tính trong hôm 8/6 đã có hơn 30.000 người Venezuela đến nước này.

Theo BBC