AFF Cúp, giấc mơ vàng của bóng đá Việt Nam lần nữa dở dang

AFF Cúp, giấc mơ vàng của bóng đá Việt Nam lần nữa dở dang

Shares

Chiếc Cúp vô địch bóng đá Đông Nam Á vẫn còn ở xa tầm tay của bóng đá Việt Nam.

Hành trình chinh phục đỉnh cao Đông Nam Á của đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam đã phải dừng lại ở bán kết AFF Suzuki Cup 2016 sau khi để thua đội tuyển Indonesia tổng tỷ số hai trận lượt đi và về 4-3. Không phải là đầu tiên, nhưng lần thất bại này của đội tuyển quốc gia mang nhiều tiếc nuối hơn cả trong khi mà người hâm mộ đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào đội tuyển.

Đó là một đội tuyển quốc gia được giao cho nhà cầm quân nội, cựu danh thủ của bóng đá Việt Nam, Nguyễn Hữu Thắng, với một lứa cầu thủ được giới chuyên môn đánh giá là nhiều tài năng kết hợp hài hòa giữa nhiều thế hệ cầu thủ.

Trước khi bước vào chiến dịch chinh phục vàng ở AFF Cup 2016, đội tuyển quốc gia đã được sự chuẩn bị kỹ càng với một loạt trận thi đấu giao hữu thử nghiệm mà qua đó người hâm mộ cảm nhận các cầu thủ Việt Nam càng đá càng tiến bộ. Đến khi chính thức bước vào giải, đội tuyển Việt Nam đã có một hành trình vòng bảng đầy thuyết phục với kết quả toàn thắng cả 3 trận.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào một đội tuyển nung nấu giấc mơ vàng, thi đấu với tinh thần quả cảm và đoàn kết chưa từng có. Nhưng từng đó mới chỉ là những điều kiện cần, chưa đủ để đi đến chiến thắng cuối cùng.

Người hâm mộ dù hài lòng về tinh thần chiến đấu của các tuyển thủ nhưng không thể không cảm thấy thất vọng về cái kết của đội tuyển Việt Nam. Trong những ngày tới giới chuyên môn sẽ còn mổ xẻ thất bại này của đội tuyển quốc gia về trình độ chuyên môn chiến thuật hay cách dụng quân… nhưng có một điều có thể nhận thấy ngay sự tiến bộ của đội tuyển Việt Nam vẫn chưa đủ để bứt phá, có thể làm chủ được cuộc chơi và làm chủ được chính mình.

Trở lại với thất bại của đội tuyển Việt Nam ở chiến dịch AFF Cup, chúng ta cùng trao đổi với chuyên gia bóng đá Trần Duy Ly.

RFI

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.