7 người Nam Hàn thiệt mạng, 19 mất tích khi du thuyền Hunggary lật trên sông Danube

Reuters dẫn lời các viên chức cảnh sát và cứu thương cho biết ít nhất bảy người đã thiệt mạng và gần 20 người mất tích sau khi một chiếc du thuyền chở khách du lịch Nam Hàn bị lật trên sông Danube ở thủ đô Hung Gia Lợi vào hôm thứ Tư (29/5).

Chiếc thuyền này được cho là va chạm với một tàu du lịch khác gần tòa nhà quốc hội, trước khi bị lật trên con sông đang bị ngập lụt, với dòng chảy rất mạnh, trong khi một cơn mưa dông đang bao trùm Budapest. Tại Seoul, Bộ Ngoại giao cho biết những người Nam Hàn có mặt trên tàu khi tàu chìm là 30 khách du lịch và ba hướng dẫn viên du lịch, ngoài ra còn có một nhóm gồm hai người Hung Gia Lợi. Bảy trong số những người Nam Hàn đã được giải cứu. Nhưng bảy người khác thiệt mạng và 19 người mất tích.

Tổng thống Moon Jae-in cho biết Nam Hàn sẽ hợp tác với chính phủ Hung Gia Lợi để điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn này. Phát ngôn viên Ko Min-jung của tổng thống cho biết, một đội cấp cứu khẩn cấp và các chuyên gia quân sự đang được gửi tới Budapest.

Một phát ngôn viên cứu thương của Hung Gia Lợi thông báo với truyền hình rằng 14 người đã bị chìm xuống nước. Bảy người thiệt mạng. Những người còn lại bị mất thân nhiệt nhưng đã ổn định sức khỏe. Một nỗ lực cấp cứu đã được huy động gồm tàu thuyền, thợ lặn, đèn pha và  radar để rà soát con sông trong vài cây số về phía hạ lưu từ vị trí xảy ra tai nạn.

Theo SBTN