546 khách du lịch mắc kẹt trên đảo Cô Tô vì bão

0
8

Tàu du lịch từ Vân Đồn đi Cô Tô đã tạm dừng hoạt động

Tin từ UBND huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) cho biết, do đã có lệnh cấm tàu từ sáng sớm nay 23-6 nên 546 khách du lịch tham quan đảo đang bị kẹt lại đây. Huyện đảo Cô Tô đã kịp thời chỉ đạo các nhà nghỉ, khách sạn có phương án giảm giá phòng, bố trí ăn uống đảm bảo cho du khách.

Anh Vũ Văn Hòa, chủ khách sạn Tô Nam Quán trên đảo Cô Tô, cho biết khách sạn đã thực hiện cam kết với những đoàn khách theo lịch trình hôm nay (23-6) rời đảo mà phải ở lại là sẽ giảm giá phòng đến mức tối đa có thể, theo tính toán chỉ thu ở mức đủ trả lương nhân viên phục vụ, còn phần ăn uống nhà nghỉ sẽ cố gắng phân phối thực phẩm đã được chuẩn bị sẵn để đảm bảo khách vẫn được phục vụ chu đáo.

Theo thông tin từ Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, thực hiện Công điện số 12/CĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Ninh về chủ động các biện pháp phòng chống cơn bão số 1, đơn vị đã dừng cấp phép xuất bến đối với hơn 470 tàu khách tham quan Vịnh Hạ Long, kêu gọi các tàu lưu trú đang hoạt động trên vịnh về bờ. Đến nay, tất cả tàu trên Vịnh Hạ Long đã nhận được thông báo về bão số 1, đồng thời di chuyển về nơi neo đậu an toàn.

Cảng vụ cũng đã dừng cấp phép xuất bến đối với toàn bộ tàu thuyền tại tất cả các bến cảng trên địa bàn tỉnh; yêu cầu các tàu về nơi tránh trú bão an toàn. Đến 14 giờ 15 phút ngày 23-6, tất cả tàu trên Vịnh Hạ Long đã nhận được thông báo về bão số 1, đồng thời di chuyển về nơi neo đậu an toàn.

comments