Mâu thuẫn đổ máu tại chung cư 4S Riverside

0
9

Anh Tú bị đánh nhập viện

Hành hung dân

Vẫn chưa hết bàng hoàng, ông Trương Nhật Quang – Trưởng Ban Quản trị Chung cư 4S Riverside kể, khoảng 2h40 ngày 11/12, khoảng 6 thanh niên đến cắt cửa phụ bên hông chung cư rồi xông vào, thấy vậy ông Phan Thế Tú (ngụ ở chung cư) hỏi thì bị một người trong nhóm này dùng hung khí đánh vào đầu, máu tuôn xối xả.

“Nhóm người trên được cho là người của chủ đầu tư đưa đến để phá hồ bơi. Công trình xây trái phép này bị ban quản trị và cư dân phản ánh từ lâu nhưng đến nay chủ đầu tư chưa đưa ra phương án xử lý. Họ đến cắt khóa cửa phụ cổng vào và xảy ra vụ việc trên”, ông Quang cho biết thêm.

1

Đầu anh Tú bê bết máu vì bị đánh

Theo Trung tá Nguyễn Mai Chức – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an Quận Thủ Đức, hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để xử lý nhóm đối tượng được cho là có hành vi hành hung người dân tại Chung cư 4S Riverside nói trên.
Xây công trình trái phép, sai thiết kế

Cuối tháng 10/2015, Ban Quản trị Chung cư 4S Riverside gửi đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng đề nghị làm rõ các vấn đề liên quan đến việc triển khai biện pháp khắc phục hậu quả đối với hàng loạt công trình được chủ đầu tư xây dựng trái phép, xây dựng sai thiết kế phê duyệt.

Theo tài liệu đại diện ban quản trị chung cư cung cấp, trong Quyết định áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả số 351/QĐ – KPHQ ngày 26/8/2015 của Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM đã chỉ ra Công ty Thành Trường Lộc đã thi công sai thiết kế được phê duyệt, sai với kết quả thẩm định thiết kế cơ sở, xây dựng hồ bơi sai vị trí, xây dựng trạm điện vi phạm chỉ giới đường sông, bố trí khu vui chơi trẻ em trên bãi đất đổ xe hai bánh, không có hai cầu thang tại sảnh chung cư để đi lên tầng lửng, không có đoạn nối tầng lửng chạy sang sảnh chung cư, văn phòng ban quản lý chung cư được bố trí tại tầng lửng nhưng hiện nay nơi này đang được một công ty quản lý và sử dụng…

2

Bể bơi thiết kế sai vị trí

Trên cơ sở đó, Công ty Thành Trường Lộc đã có hướng khắc phục là sẽ bố trí lại hồ bơi, khu vui chơi trẻ em và khu thể thao tại sân vườn đúng theo đúng vị trí được phê duyệt từ tháng 11/2015 đến tháng 1/2016.

Việc xây dựng lại hồ bơi và bố trí bãi giữ xe hai bánh tại sân vườn từ tháng 3 – 6/2016. Ngoài ra chủ đầu tư sẽ thực hiện tháo dỡ trạm điện vi phạm chỉ giới đường sông.

Nhưng cách khắc phục này không được người dân đồng tình. Bởi theo như phương án PCCC tại Chung cư 4S Riverside được cơ quan chức năng phê duyệt, hồ bơi hiện hữu sẽ là nguồn cung cấp nước phục vụ cho công tác chữa cháy khi xảy ra hỏa hoạn.

Người dân cho rằng Công ty Thành Trường Lộc nếu lấp hồ bơi hiện hữu rồi sau đó mới xây hồ bơi mới, nếu xảy ra hỏa hoạn thì không kịp trở tay?

Được biết, ngoài việc mâu thuẫn trên, các cư dân và công ty Thành Trường Lộc còn tranh chấp phần sở hữu chung, sở hữu riêng và phí bảo trì chung cư.