Syria báo cáo LHQ vụ liên quân không kích kho đạn

0
7

Hãng thông tấn chính thức SANA của Syria dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, chính quyền Damascus lên án mạnh mẽ hành động của liên quân do Mỹ dẫn đầu nhằm các vị trí của quân đội Syria ở Deir ez-Zor.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Syria cũng khẳng định, Ngoại trưởng Syria đã gửi công hàm phản đối tới Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về những tác động tiêu cực từ các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu nhằm vào các vị trí của quân đội Syria, trong đó có Deir ez-Zor.

Bộ Ngoại giao Syria xác định, sự việc xảy ra vào đêm ngày 6/12 sau khi bốn máy bay chiến đấu của liên quân thực hiện phóng chín quả rocket vào kho đạn của quân đội Syria.

Trước đó và sáng nay, Bộ Quốc phòng Syria cho biết, liên minh không quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã bất ngờ tiến hành cuộc không kích vào các kho đạn của quân đội Syria ở phí Đông tỉnh Deir ez-Zor của nước này.

Thông tin ban đầu cho biết, cuộc không kích đã khiến bốn binh sĩ Syria thiệt mạng, 16 người khác bị thương.

“Kho đạn của quân đội Syria ở tỉnh Deir ez-Zor bị không kích. Theo thông tin của chúng tôi, bốn binh sĩ đã thiệt mạng và 16 người bị thương bị. Hai xe tăng bị hư hỏng. Các máy bay chiến đấu của liên minh quốc tế gây nên sự việc nghiêm trọng trên”, đại diện quân đội Syria cho biết.

Tới thời điểm hiện tại, liên quân không kích IS ở Syria do Mỹ dẫn đầu chưa đưa ra tuyên bố chính thức đối với cáo buộc trên.

Theo RIA Novosti/SANA

SHARE