IS đang chọc tức phương Tây để quyết chiến trận cuối

0
8

Nhà báo Đức Jurgen Todenhofer và chiến binh IS.

Ông cũng vừa ra mắt cuốn sách viết về những ngày sống cùng các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Trong khi các nghị sỹ Anh đang tranh cãi về việc liệu Anh sẽ đem máy bay ném bom tới Syria để tiêu diệt các mục tiêu của IS hay không, thì nhà báo Đức cho rằng, đó chính là những điều mà IS đang mong đợi.

Ông cho biết, IS đang muốn có một trận chiến cuối cùng. Họ rất mong muốn Anh, Pháp, Mỹ và Đức mang bom tới. Bởi lẽ cũng giống như các võ sỹ quyền Anh đang khát đấu, họ mong có một trận sinh tử để xác định người vô địch. Họ biết rằng, mỗi trận không kích không làm những kẻ khủng bố IS chết đi, mà thực tế số thường dân vô tội bị chết nhiều hơn. Sau mỗi trận không kích, số chiến binh IS lại mọc lên nhiều hơn.

Ông kể, ông đã ở Raqqa hai ngày cùng với con trai và một người bạn, rồi họ tới Mosul. Khi họ trở lại căn hộ trước đây, chúng đã bị bom phá hủy. Ngôi nhà của những người hàng xóm cũng bị phá hủy, cả gia đình đó đã bị chết. Ông viết: “Nếu lúc đó chúng tôi ở đấy thì ba chúng tôi cũng sẽ bị chết cùng gia đình 5 người kia và trong số 10 người chết, chỉ có hai người là khủng bố. IS biết rằng, mỗi một đứa trẻ bị chết bởi bom đạn của phương Tây thì một tên khủng bố mới được ra đời. Tương tự như vậy ở Raqqa, nơi mà cứ khoảng 200.000 người mất đi thì lại sinh ra 2.000 chiến binh IS.

Ông viết: “Tôi đã sống cùng những chiến binh IS và họ có rất nhiều căn nhà khác nhau và sống cùng với những người dân thường. Khi bạn đánh bom vào một ngôi nhà, bạn có thể giết chết một gia đình cùng một vài kẻ khủng bố. Chiến lược đánh bom và gửi quân đội tới Afghanistan đã thất bại 14 năm qua. Trong 14 năm qua, chúng ta đã dội bom vào các căn cứ Taliban và họ ngày càng mạnh hơn so với thời điểm 9/11 và giờ đây họ còn nguy hiểm hơn bao giờ hết”.

Trong khi đó, theo tờ PressTV, Đại tá Pat Ryder thuộc Bộ Tư lệnh Quân đội Hoa Kỳ cho biết, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang tăng cường huấn luyện các chiến binh “nhí” ra trận. Việc này nhằm thay thế cho hàng ngàn chiến binh bị tiêu diệt trong hàng loạt các cuộc không kích do liên quân Mỹ tiến hành. Tuyên bố của ông Ryder được đưa ra chỉ một ngày sau khi IS phát tán một đoạn video ghi lại cảnh sáu chiến binh “nhí” giết hại những binh sĩ Syria bị chúng bắt giữ.

Ngoài ra, ngày 5/12, IS tuyên bố nhận thủ phạm vụ xả súng California là người ủng hộ chúng. IS đã ngợi ca cặp vợ chồng xả súng giết chết 14 người trong một bữa tiệc công ty ở California là “những người tử vì đạo”.

Giám đốc FBI James Comey cho biết, không có dấu hiệu cho thấy vụ việc do một nhóm khủng bố nước ngoài chỉ đạo nhưng các tay súng có thể đã được “truyền cảm hứng” từ khủng bố.

Theo Mirror