Tin mới nhất về vụ máy bay Su-24 bị bắn hạ: 1 phi công đã chết?

0
27

Chiếc Su-24 bị bắn hạ bởi tên lửa của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông tin mới nhất về vụ máy bay Su-24 bị bắn hạ đã được báo Telegraph của Anh vừa đăng tải cho biết 1 trong 2 phi công Nga đã thiệt mạng còn 1 người khác đã bị lực lượng phiến quân Turkmen ở Syria bắt giữ.

Trong khi đó, Phía Nga chưa có phản ứng chính thức nào về thông tin đề cập số phận các phi công cuart nước này.

Tổng thống Nga Putin dự kiến sẽ đưa ra những phản ứng chính thức về vụ việc.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng sẽ đưa vấn đề này để bàn với nhà Vua Abdullah của Jondan trong cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo.

Trong một tuyên bố mới nhất của mình, Điện Kremlin – cơ quan quyền lực nhất nước Nga khẳng định rằng chiếc máy bay Su-24 bị rơi khi đang bay trong không phận Syria, đồng thời đề nghị chờ xác định lý do chính xác sự việc này.

1

Hiện trường chiếc máy bay rơi.

Báo Telegraph cũng thông tin rằng trên mạng chia sẻ video Youtube vừa xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh 2 phi công được cho là phi công Nga khi tiếp đất.

Theo hình ảnh trong video, hai phi công Nga mặc rằn ri nhiều túi giống loại quân phục Nga đang dùng ở Syria hiện nay.

2
Hình ảnh được cho là 1 trong 2 phi công Nga đã bị thương nặng, có thể đã thiệt mạng. Xung quanh người đàn ông bị bao quanh bởi các phiến quân Turkmen hoạt động ở miền Bắc Syria.

1 trong 2 phi công bị thương nặng, có biểu hiện của người chết. Báo của Anh nói rằng họ chưa xác minh được đoạn video có thật hay không nên quyết định chưa đăng tải.

3

Hiện đã xuất hiện nhiều video trên mạng Youtube quay cảnh lực lượng phiến quân kéo dù, bắt phi công Nga ở Syria.