Lo sợ khủng bố, Bỉ nâng mức báo động lên cấp 4 tại Brussels

0
13

Cảnh sát Bỉ tuần tra tại Brussels. Ảnh AP

Ngày 21/11, trang Lenta của Nga dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, Chính quyền Bỉ vừa công bố mức độ đe dọa khủng bố cáo nhất tại thủ đô Brussels.

“Mức độ đe dọa khủng bố đã được nâng lên cấp độ 4. Đây thực sự là mối đoa dọa rất lớn đối với cả khu vực Brussels” – Cơ quan điều phối phân tích các mối đe dọa của Bỉ OCAM – đơn vị có quyền hạn công bố mức độ đe dọa tiềm năng cho biết.

Động thái mới này của chính quyền Bỉ được đưa ra trong bối cảnh các cơ quan cảnh sát nước này đang tiến hành các chiến dịch trong khuôn khổ điều tra các vụ khủng bố tại Paris.

Trước đó, Văn phòng công tố của Bỉ đã cáo buộc một trong những kẻ bị bắt giữ đã tấn công khủng bố tại Paris. Đặc biệt, tên này bị cáo buộc có liên quan đến một nhóm khủng bố và tham gia vào các hành động của nhóm khủng bố này.

Chiều ngày 20/11, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhất trí thông qua dự thảo nghị quyết do Pháp đề xuất, theo đó kêu gọi các quốc gia thành viên Liên hợp quốc thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết trên cơ sở luật pháp quốc tế để tiêu diệt nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên vùng lãnh thổ chúng đang chiếm đóng tại Syria và Iraq.