5 nghi can bị bắt liên quan đến vụ vượt ngục

0
7

Tin Santa Ana – Hôm 27 tháng Giêng, cảnh sát trưởng Orange County – bà Sandra Hutchens cho biết 5 nghi can vừa bị bắt có liên quan đến vụ 3 tù nhân vượt ngục ờ nhà tù Orange County Central Men’s Jail.

Theo OC Register, bà Hutchens tin rằng 5 nghi can này đã trợ giúp cho 3 tù nhân trốn thoát là Hossein Nayeri, 37 tuổi, Jonathan Tieu, 20 tuổi, và Bắc Dương, 43 tuổi. Đáng chú ý là các nghi can bị bắt giữ không có ai là nhân viên nhà tù hoặc nội gián từ bên trong nhà tù. Mặc dù vậy, cảnh sát quận Cam hiện vẫn đang tiếp tục điều tra khả năng chúng được người bên trong nhà tù giúp đỡ.

Cảnh sát trưởng Hutchens cho biết, vết cắt rất gọn và bén, chứng tỏ 3 tù nhân đã sử dụng một dụng cụ cắt rất khỏe. Cảnh sát đang điều tra làm rõ từ đâu và bằng cách nào mà họ có được một công cụ như thế trong nhà tù. Theo bà Hutchens dựa vào điều tra, phạm nhân Hossein Nayeri là người rất bạo lực và có kinh nghiệm nhất trong việc đào tẩu.

Vụ vượt ngục làm nhà tù thay đổi cách kiểm tra tù nhân, bao gồm cách đếm người. Bên cạnh đó, tờ Daily Mail dẫn lời của ông Kevin Tamez, đại diện MPM Group – công ty chuyên tư vấn xây dựng nhà tù- cho rằng để thực hiện trót lọt vụ vượt ngục, có thể có ai đó đã đưa cho những tù nhân này bản vẽ của tòa nhà, hoặc giải thích cặn kẽ cho họ về hệ thống đường ống của nhà tù

 

 

Thanh Lan / SBTN

SHARE