5 năm vợ chồng, tôi xót xa khi biết bí mật chồng luôn đau đáu

0
16

Vợ chồng tôi kết hôn 5 năm, có với nhau một cô con gái 4 tuổi, hiện tại tôi cũng đang có bầu con trai, chỉ hơn tháng nữa là đến ngày nằm ổ.

Dạo trước kết hôn, tuy hai vợ chồng không có nhiều thời gian tìm hiểu nhưng qua vài lần gặp gỡ, chuyện trò, tôi thấy anh hiền lành, chín chắn nên rất cảm mến.

Tôi nghĩ anh cũng cảm nhận tốt về tôi nên tình cảm cũng tiến triển nhanh, sau đó gần nửa năm thì làm đám cưới.

Cuộc sống sau hôn nhân khá êm đềm, chồng tôi hiền lành, đúng mực, yêu vợ thương con. Bố mẹ chồng tôi cũng rất tốt nên tôi luôn thấy hài lòng và mãn nguyện.

Nhờ chồng, tôi cũng không vất vả nhiều khi sinh con đẻ cái, anh luôn về nhà đúng giờ cùng tôi nấu nướng, dọn dẹp, chăm con. Cũng vì thế, tình yêu tôi dành cho anh ngày một nhiều hơn.

Thời gian cứ thế trôi đi, nếu như không có một ngày tôi vô tình bắt gặp anh đang lúi húi chọn mua hoa ở cửa hàng cạnh nhà. Tôi rất bất ngờ vì trước giờ chưa bao giờ thấy chồng tặng hoa cho mình.

Thế nhưng, sau khi mua xong, anh không về nhà mà quay xe theo hướng ngược lại. Chẳng hiểu linh tính mách bảo thế nào, tôi vẫy taxi chạy theo anh.

Chiếc xe lòng vòng một lúc rồi chạy theo hướng ngoại thành. Lòng tôi như lửa đốt, chẳng biết anh đi đâu. Thế rồi, khoảng nửa tiếng chạy xe, anh rẽ vào một con đường hoang vắng. Nhìn tấm biển đề tên, tôi sững sờ.

Chồng đi rồi, tôi bước đến nơi chồng đặt hoa mà lòng hoang mang cực độ. Nhìn bức di ảnh và tên tuổi năm sinh cô gái trên bia, tôi ngờ ngợ ra những chuyện trước khi tôi cưới anh.

Về nhà hôm đó, tôi thấy anh vẫn tỏ ra bình thường nhưng thái độ có chút hoang mang. Chẳng dám hỏi chồng, tôi bí mật tìm hiểu về người con gái đó.

Cuối cùng, người kể lại chính là mẹ chồng tôi. Bà nói, đó là cô gái anh yêu hơn 5 năm trời, từ hồi đi học. Hai người đã tính đến chuyện kết hôn, bản thân bà cũng rất quý cô gái đấy, theo lời kể của mẹ chồng tôi, đố là một người hiền dịu, ngoan ngoãn nhưng bạc mệnh. Thấy bảo đã định ngày ăn hỏi rồi, nhưng cô gái đi công tác và bị tai nạn giao thông.

Sau cú sốc đó, chồng tôi suy sụp vô cùng, phải mất hơn 3 năm mới lấy lại tinh thần. Sau đó một thời gian thì quen và cưới tôi. Mẹ cũng nói, ngay lần đầu gặp, bà đã thấy tôi có nét gì đó rất giống cô gái đó, cũng chính vì thế nên bà thấy ưng ý và thương tôi.

Nghe mẹ kể, tôi bỗng thấy thương chồng vô cùng. Không ngờ anh phải chịu nỗi đau lớn như thế. Tôi cũng thấy buồn, cảm giác như cuộc hôn nhân của tôi đến bây giờ chưa bao giờ trọn. Tôi muốn làm gì đó để giúp chồng, để xoa dịu phần nào mất mát trong lòng anh bao nhiêu năm qua. Tôi phải làm gì bây giờ đây?

Theo Phunutoday