5 loại thực phẩm “tự nhiên” đừng dại mà bôi lên da mặt

Không phải thực phẩm tự nhiên nào cũng có thể bôi lên da mặt. Có rất nhiều loại da khác nhau và mỗi loại có thể bị dị ứng với nhiều chất có trong một số loại thực phẩm.

Theo bác sĩ thẩm mỹ Nandita, 6 thực phẩm dưới đây tuyệt đối không bôi lên da mặt nếu không muốn tự hủy hoại nhan sắc:

1. Mayonnaise

Hãy dùng kem dưỡng ẩm thông thường thay vì nghe theo lời nhiều người chia sẻ trên mạng về việc dùng mayonnaise.

Kem mayonnaise sẽ khiến tắc nghẽn lỗ chân lông khiến da dễ bị mụn trứng cá.

2. Trứng

Chắc hẳn đã từng nghe ai đó nói rằng, mặt nạ lòng trắng trứng đánh bông sẽ giúp se khít lỗ chân lông hiệu quả, còn khiến da trắng hồng.

Nhưng điều này sẽ thật tồi tệ nếu trứng sống chứa vi khuẩn salmonella, khi đắp lên da sẽ khiến da bị nhiễm khuẩn dẫn đến viêm da hoặc dị ứng.

3. Nước chanh

Chanh có công dụng tẩy trắng rất mạnh và nhiều người dùng chanh để làm mờ vết thâm và đẩy mụn đầu đen. Nhưng chúng ta nên biết rằng chanh có tính axit và có thể làm thay đổi độ pH của da, phá hủy hàng rào bảo vệ da khiến da dễ bị viêm và kích ứng (đặc biệt là da mỏng hoặc da nhạy cảm thì không nên dùng chanh)

4. Baking soda

Baking soda cũng từng được tung hô rằng có khả năng đối phó với mụn trứng cá nhưng thực tế nó cũng có hại cho da.

Baking soda có thể thay đổi độ pH của da và làm suy giảm lớp trên cùng gây bỏng và kích ứng da nghiêm trọng.

5. Rượu

Nếu da của bạn là da dầu, bạn có thể nghĩ rằng chà xát da bằng rượu có thể làm giảm dầu giúp da khô thoáng hơn. Nhưng rượu có chứa cồn khi sử dụng sẽ làm mất đi lớp vỏ lipit, protein và chất béo thiết yếu trên da, khiến da khô bong tróc, giảm khả năng miễn dịch, dễ bị viêm da và nổi mụn hơn.

Theo Tạp chí Sống khỏe