5 điều rút ra sau trận Liverpool 1-0 Man City

0
9
1. Liverpool đủ sức cạnh tranh
 
Có khá nhiều người lo ngại cũng như nghi ngờ về khả năng thực sự của Liverpool khi họ sở hữu hàng thủ có quá nhiều vấn đề, đặc biệt ở vị trí thủ môn. Tuy nhiên, The Reds đang chứng minh điều ngược lại. 3 trong 4 trận gần nhất, họ giữ sạch lưới và toàn thắng.
 
Trong khi hàng công chứng minh họ không phụ thuộc vào bất cứ cá nhân nào thì hàng thủ ngày càng đem đến sự tin tưởng. Nếu duy trì sự ổn định đang có, Liverpool đủ sức cạnh tranh với Chelsea trong giai đoạn lượt về.
 
2. Lallana, Lallana
 
Từ chỗ bị xem như 1 bản hợp đồng hớ, Lallana chơi càng ngày càng hay dưới sự dìu dắt của Jurgen Klopp. Nền tảng thể lực cộng với khả năng công thủ toàn diện giúp Lallana trở thành điểm sáng ở hàng tiền vệ có phần “thầm lặng” của Liverpool.
 
Với 7 bàn thắng và 7 pha kiến tạo, Lallana chính là tiền vệ tham gia tạo ra nhiều bàn thắng nhất ở châu Âu kể từ đầu mùa giải.
 
3. Phần thưởng cho Wijnaldum
 
Khi Liverpool chiêu mộ Wijnaldum, tất cả đều xem anh là 1 tiền vệ tấn công với những bàn thắng cho Newcastle mùa trước. Nhiều người cho rằng Klopp “thừa tiền” bởi lẽ ông đã có trong tay nhiều tiền vệ tấn công chất lượng khác.
 
%image_alt%
 
Tuy nhiên, Klopp đã dùng Wijnaldum theo cách của ông khi biến tiền vệ này thành “người hùng thầm lặng” ở giữa sân. Nếu Lallana được khuyến khích tấn công thì nhiệm vụ chính của Wijnaldum là càn quét đối thủ, bởi vậy, bàn thắng đêm qua mới là bàn thứ 2 của anh từ đầu mùa.
 
Dẫu vậy, nó là phần thưởng xứng đáng với Wijnaldum vì sau bàn thắng này, người ta sẽ chú ý và thừa nhận tầm quan trọng của anh ở Liverpool hiện tại.
 
4. Thất bại của Guardiola
 
Guardiola đã cất công đến Anfield xem Liverpool thi đấu trực tiếp (thắng Stoke City 4-1), nhưng cuối cùng, ông cũng không tìm ra giải pháp khắc chế The Reds.
 
Vấn đề nằm ở chỗ Man City thi đấu rất bế tắc cho dù tung ra đội hình gần như mạnh nhất có thể. Suốt cả trận đấu, The Citizens chỉ có 9 nỗ lực dứt điểm, trong đó vỏn vẹn 2 lần trúng đích và nó quá ít để tạo ra bàn thắng.
 
5. Dấu hỏi Aguero
 
Trở lại sau 4 trận treo giò, Aguero được Man City kỳ vọng rất nhiều nhưng anh chỉ đem đến nỗi thất vọng. Tiền đạo người Argentina hoàn toàn bất lực trước bộ đôi trung vệ của Liverpool, Klavan và Lovren.
 
%image_alt%
 
Vấn đề lớn ở chỗ Aguero có vẻ không thực sự hài lòng dưới thời Guardiola và mọi chuyện sẽ rất tồi tệ với Man City nếu 2 người nảy sinh mâu thuẫn trong thời gian tới.
Theo Bóng Đá Số
SHARE