5 điều chắc chắn hủy hoại sức khỏe của bạn

0
10

 

1. Ngủ không đủ giấc và thường xuyên thiếu ngủ

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng với đời sống và sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, rất nhiều người không nhận thức được những tác hại khủng khiếp của nó.

Ngủ không đủ giấc sẽ làm bạn buồn ngủ, công việc sẽ không hiệu quả, đau đầu, hay quên, vụng về, dễ kích động, căng thẳng….

Mất ngủ hoặc thiếu ngủ mãn tính làm suy giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc tất cả các loại bệnh. Vì thế, hãy ngủ từ 6-8 giờ mỗi ngày.

2. Không uống đủ nước

Nước chiếm 60% trọng lượng cơ thể của chúng ta và nó là yếu tố vô cùng quan trọng giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động đúng chức năng. Cơ thể sẽ bị mất nước qua đường tiết niệu, hô hấp, ra mồ hôi mỗi ngày.

Lượng nước tốt nhất mà bạn nên bổ sung cho cơ thể hàng ngày là 2-3 lít cho nam giới trưởng thành và 1,5-2,2 lít cho nữ giới.

3. Căng thẳng quá mức hoặc kéo dài

Tất cả chúng ta buộc phải chịu đựng căng thẳng ở mức độ nhất định, nhưng nếu vượt quá giới hạn, nó chắc chắn sẽ gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe của bạn. Công việc là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên căng thẳng nhưng nó không phải là duy nhất.

Kiểm soát căng thẳng là một kỹ năng rất quan trọng, bởi căng thẳng có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề về tâm lý, cũng như các vấn đề về thể chất bao gồm lo lắng, tiểu đường, hen suyễn, vấn đề tiêu hóa và như vậy.

4. Hút thuốc (thụ động và chủ động)

Hít khói thuốc lá chủ động hoặc thụ động là một điều vô cùng có hại và có thể gây ra nhiều loại bệnh ung thư, nguyên nhân gây vô sinh và một loạt các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe.

5. Một chế độ ăn uống không khoa học

Công việc và cuộc sống có thể khiến bạn vội vã và đồ ăn nhanh trở thành lựa chọn hàng đầu để tiết kiệm thời gian. Thế nhưng chúng không cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, thậm chí gây rất nhiều tác hại cho sức khỏe.

Bởi vậy, hãy tránh xa thức ăn nhanh, ăn nhiều rau xanh, củ quả và vận động thường xuyên nếu bạn muốn có một cuộc sống khỏe mạnh.

Theo SKGĐ

SHARE