46 người được vớt từ tàu đánh cá chìm ngoài khơi Alaska

Tàu đánh cá bị chìm tại Aleutian Islands, Alaska, 26 Tháng Bảy. (Hình: U.S. Coast Guard via AP) ANCHORAGE, Alaska (AP) – Khoảng 46 người đã được cứu tối hôm Thứ Ba sau khi họ phải rời chiếc tàu đánh cá bị nước tràn vào ở vùng biển Bering Sea, ngoài khơi quần đảo Aleutian Islands ở Alaska, theo tuần duyên Mỹ.

Hiện không có báo cáo về thương tích gì trong thủy thủ đoàn của chiếc tàu chìm. Những người này được chuyển từ bè cứu sinh lên hai thương thuyền đến cứu họ, trong tình trạng biển lặng, theo lời một giới chức tuần duyên Mỹ, Lauren Steenson.

Hai chiếc tàu này sau đó đưa những người được cứu về cảng Adak ở Alaska, cách nơi tàu chìm khoảng 13 tiếng.

Khi chiếc tàu đánh cá Alaska Juris, dài 220 feet (khoảng 67 m) bắt đầu vô nước vào sáng ngày Thứ Ba, tất cả thủy thủ đoàn đều mặc áo phao và sau đó lên ba chiếc bè cứu sinh.

Tín hiệu cấp cứu được gửi đi từ tàu này lúc 11 giờ 30 phút sáng, giờ Alaska, đã khiến tuần duyên Mỹ khởi sự nỗ lực cấp cứu, truyền đi lời kêu gọi khẩn cấp các tàu chung quanh đến trợ giúp.

Hai thương thuyền Spar Canis, mang cờ hiệu Na Uy, và Vienna Express, mang cờ Ðức, đáp ứng lời kêu gọi này, cùng với hai thuyền khác.

Tuần duyên Mỹ cũng đưa tàu tuần Midgett và hai phi cơ C-130 cùng hai trực thăng từ Kodiak tới nơi có tàu chìm, gần đảo Kiska Island, nằm cách Dutch Harbor, một trong những cảng cá bận rộn nhất của Mỹ, khoảng 690 miles về phía Tây.

Chiếc Alaska Juris trước đây cũng từng gặp một số vấn đề.

Hồi Tháng Ba năm 2012, một người trên chiếc tàu đánh cá này thiệt mạng sau khi một dây cáp bị đứt và quật vào đầu nạn nhân.

Ít ngày sau đó, thêm một người khác bị thương ở đầu khi một dây cáp nữa bị đứt và đánh vào ông ta.

Vào Tháng Năm 2012, chiếc Alaska Juris cầu cứu tuần duyên Mỹ sau khi ba người trên tàu hít phải khí ammonia, khi chiếc tàu đang hoạt động ở phía Bắc của Cold Bay, Alaska.

:NV:

SHARE