36 tuổi, chị tôi vẫn tìm được hạnh phúc dù muộn màng và đầy thử thách

0
10

Chị là chị họ của tôi, hơn tôi 4 tuổi, vẻ ngoài xinh đẹp, đã vậy học hành rất giỏi. Vừa tốt nghiệp ra trường chị đã được nhận ngay vào làm kế toán của một công ty liên doanh. Gia đình ai cũng hãnh diện về chị. Vậy mà đi làm gần 6 năm chỉ vẫn là gái ế.

Trong khi mọi người cứ liên tục hối thúc chị lấy chồng thì chị lại làm cả nhà ngạc nhiên đến mức hụt hẫng khi quyết định làm mẹ đơn thân ở tuổi 28. Ngày đó nghe tin tôi giận lắm, mắng chị một trận nhưng sau đó lại dịu giọng nói với chị, sao không vơ đại ai đó để khỏi phải mang tiếng chửa hoang. Nhưng chị đã quyết, chẳng biết chị chọn ai để làm bố đứa bé chỉ biết sau đó chị sinh một bé gái rất dễ thương.

Lương của chị đảm bảo tốt cho cuộc sống của hai mẹ con. Dần dà cả nhà cũng nguôi ngoai chuyện của chị khi nhìn hai mẹ con vui vẻ bên nhau. Vậy mà chị lại tiếp tục khiến mọi người bất ngờ đến há hốc cả miệng khi tuyên bố mình sẽ lấy chồng. Gia đình ai cũng bất ngờ, vì nghĩ chị còn ham muốn gì nữa khi bé Nấm đã gần 8 tuổi, còn chị thì cũng đã 36. Hai mẹ con sống như vậy không thoải mái hơn sao, vướng bận chuyện chồng con làm gì.

Ấy vậy mà chị vẫn quyết định lấy chồng, chị nói đến giờ mình mới biết thế nào là tình yêu và chị cũng muốn con gái mình có được tình cảm của cha. Chị nói chị đồng cảm với anh, chính sự đồng cảm đó đã khiến chị muốn được làm vợ anh. Chồng chị tuổi ngoài năm mươi, vợ mất, anh sống cùng cậu con trai đang là sinh viên năm nhất và cô con gái đang học lớp 10. Sau khi làm buổi tiệc nhỏ ra mắt gia đình chị và con gái dọn về sống cùng với bố con anh.Thương chị nên tôi cảm thấy lo lắng vô cùng, chị có sai lầm không khi quyết định như vậy.

Cuối tuần vừa rồi nhân có chuyến công tác tôi ghé nhà thăm hai mẹ con. Trái ngược với những lo lắng của tôi, nhìn chị vui vẻ và rạng rỡ vô cùng. Đặc biệt hơn là tình cảm của 2 con riêng của chồng dành cho chị rất ấm áp.

Khi tôi đến cậu con trai lớn chuẩn bị đi ra ngoài, vậy mà khi ra gần đến cửa cậu ấy còn quay lại nói với chị rất trìu mến: “Con có việc nên sẽ về hơi muộn, mẹ cứ dùng cơm trước đừng đợi con nhé”. Chị cũng rất nhẹ nhàng khi trả lời với cậu ấy. Nhìn họ thân mật cứ như mẹ con ruột. Cô con gái đi học thêm về nhìn thấy nhà có khách nên sau khi thay đồ xong thì đưa em ra sân chơi để mẹ nói chuyện. Tôi cứ mắt tròn mắt dẹt vì ngạc nhiên.

lấy chồng

Chứng kiến không khí trong nhà chị ấm áp và ngập tràn niềm vui, tôi cũng mừng cho hạnh phúc của chị. (Ảnh minh họa)

Đợi bọn nhỏ đi rồi tôi hỏi chị dùng bí quyết gì mà hay vậy. Chị cũng thật thà chia sẻ, không phải tự nhiên mà mọi chuyện suôn sẻ như vậy. Trước khi chị quyết định lấy anh, chị đã có một thời gian dài gặp gỡ các con riêng của anh. Chị bắt đầu kết bạn và làm quen dần dần với bọn trẻ. Chị nói chuyện thẳng thắn và rõ ràng với chúng, kể cả những khó khăn khi chị quyết định làm mẹ đơn thân.

Chị cũng chủ động nhắn tin gọi điện, chị thật lòng bày tỏ mong muốn được các con anh yêu thương, giúp đỡ và bù đắp tình cảm thiếu thốn cho con gái mình. Chị chia sẻ với các con anh là mình không có quyền đòi hỏi gì hết, nhưng cả chị và bọn chúng đều có những thiệt thòi nên chị mong tất cả hãy thấu hiểu và yêu thương nhau thật lòng.

Thời gian rảnh anh chị cùng đưa các con đi chơi, đi xem phim để gần gũi nhau hơn. Và có lẽ các con anh đã nhìn thấy được tình cảm chân thành của chị dành chúng. Tôi còn bất ngờ hơn khi được chị cho biết chính hai đứa con của anh đã chủ động đề nghị chị về sống chung.

Chứng kiến không khí trong nhà chị ấm áp và ngập tràn niềm vui, tôi cũng mừng cho hạnh phúc của chị. Có thể chị tôi là người may mắn, nhưng qua chuyện của chị, tôi thấy rõ ràng con đường chinh phục tình cảm của người khác rất khó khăn nhưng không phải là không làm được.

Theo Afamily