33 nhân viên bưu điện bị tố cáo giấu thư, ăn cắp thuốc

Xe phát thư tại California
QUẬN CAM – Nhà chức trách liên bang đã cáo buộc hàng chục nhân viên bưu điện làm việc Nam California và các cộng sự của họ, với những tội danh ăn cắp bưu phẩm, biển thủ, và một loạt tội khác. Việc cáo buộc này là một phần trong một cuộc điều tra sâu rộng về hoạt động tội phạm tại Cơ Quan Bưu Điện Hoa Kỳ (USPS).

Tổng cộng có 33 bị can bị truy tố trong 28 trường hợp. Trong số đó, có một nữ nhân viên bị phát hiện oa trữ hàng chục ngàn bưu phẩm tại nhà của bà.

Tòa đã ban lệnh bắt giữ sáu người trong số 33 bị can, theo các giới chức cho hay hôm thứ Sáu tuần qua. Ngoài tội ăn cắp thư từ và biển thủ của các nhân viên bưu điện và những người làm việc theo hợp đồng, có một số người bị cáo buộc lừa đảo ngân hàng và man khai; một vài tội bị cáo buộc của những người không phải là nhân viên USPS.

Biện lý liên bang Eileen M. Decker nói, “Hệ thống bưu điện đóng một vai trò quan trọng trong thương mại và truyền thông xã hội của đất nước chúng ta. Việc duy trì tính cách thanh liêm của hệ thống đó là điều rất quan trọng. Những vụ ăn trộm thư tín bưu phẩm trên khắp miền Nam California đã tăng lên trong thời gian gần đây. Đó là điều đáng kể, vì loại tội phạm này có khuynh hướng dẫn theo của những thứ tội phạm khác, như đánh cắp căn cước ID và tội phạm ma túy. Vì vậy chúng tôi đang đẩy mạnh việc thực thi công lực.”

Những vụ đánh cắp bưu phẩm được thể hiện qua nhiều hình thức, có khi rất kỳ quặc và gây lo ngại, theo các công tố viên nói.

Một trong những người bị bắt là bà Sherry Naomi Watanabe, một người đưa thư 48 tuổi, bị phát hiện oa trữ hơn 48,000 bưu phẩm trong ngôi nhà của bà ở Sawtelle, theo Bộ Tư Pháp cho biết. Số bưu phẩm ấy lẽ ra phải được chuyển giao trên lộ trình đưa thư của bà ở Placentia.

Trong một trường hợp khác, bà Nicole Elwood, 45 tuổi, bị buộc tội đánh cắp những loại thuốc được Bộ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ gửi cho các cựu quân nhân.

Anh Justin Brewster, một nhân viên 25 tuổi của USPS chuyên phụ trách thư tín bưu kiện, đã bị buộc tội ăn cắp nhiều video game được gửi đến cho, hoặc gửi đi từ, dịch vụ cho thuê video game Gamefly; Michael Smith, 43 tuổi, bị cáo buộc lấy ngân phiếu money order từ một phong bì; Các công tố viên nói rằng Jarol Garcia, 33 tuổi, đã ăn cắp ít nhất 166 chiếc điện thoại di động từ những bưu kiện, khi những gói này đi qua Trung Tâm Phân Phối Giao Hàng Moreno Valley.

Ông Brian Washington, viên chức đặc biệt phụ trách Văn Phòng Tổng Thanh Tra của USPS, nói, “Đa số các nhân viên bưu điện đều là những công chức lương thiện và tận tâm, xứng đáng với lòng tin cậy của chúng tôi. Tuy nhiên, khi các nhân viên dính líu vào những hoạt động tội phạm, thì cơ quan chúng tôi sẽ chủ động điều tra về những vấn đề này, để bảo vệ tính cách thanh liêm chung của Cơ Quan Bưu Điện.” Hầu hết các bị can đều bị cáo buộc tội trong những bản cáo trạng đã được bồi thẩm đoàn liên bang trả lại trong tuần qua, theo các quan chức cho biết. Việc cáo buộc các bị can là một phần của cuộc truy quét này. Họ sẽ bị luận tội tại Tòa Án Địa Hạt Liên Bang ở Los Angeles, Santa Ana, và Riverside.

:VD:

SHARE