2,000 thanh thiếu niên làm náo loạn thương xá ở Kentucky

Bên ngoài thương xá St. Matthews. (Hình: website Louisville.com)

Cảnh sát ở thành phố Louisville, tiểu bang Kentucky hôm Chủ Nhật cho hay nếu có một quy định rõ ràng là các thiếu niên khi vào thương xá phải có cha mẹ đi cùng, một điều thường thấy ở các khu thương xá khác trên nước Mỹ, thì có thể đã không xảy ra vụ hỗn loạn tối Thứ Bảy vừa qua khiến 4 sở cảnh sát phải gửi nhân sự đối phó.

Tại khu thương xá St. Matthews vào tối hôm đó có tới 2,000 người, đa số là thành phần thiếu niên thuộc lớp tuổi trung học, đã gây cản trở cho việc mua sắm trong cuối tuần sau Giáng Sinh, qua các cuộc đánh lộn cùng các hành vi phá rối trật tự khác, theo lời ông Dennis McDonald, một phát ngôn viên thuộc sở cảnh sát St. Matthews.

Sở Cảnh Sát nhận được cú điện thoại đầu tiên lúc khoảng 7 giờ tối và tiếp theo là hàng chục lần gọi khác về các nhóm thiếu niên đánh nhau và phá phách.

“Một khi điều này xảy ra là lập tức lan ra nhanh chóng,” ông McDonald cho hay.

Ông nói rằng không ai bị bắt giữ và cuộc điều tra vẫn đang tiến hành. Tuy nhiên ông cũng cho hay cách tốt nhất để tránh trường hợp này xảy ra là khu thương xá phải có luật đòi hỏi trẻ vị thành niên ở một hạn tuổi nào đó phải có phụ huynh đi cùng khi vào thương xá.

:NV:

SHARE