18 người Việt bị bắt vì buôn bán ma túy ở Úc

0
37

Hoàng Nam Nguyễn chủ cửa hàng Cloud 9

AUSTRALIA – Một cuộc điều tra trong 9 tháng nhắm vào chuỗi cửa hàng Cloud 9 đã có kết quả, 18 người bị cáo buộc buôn bán ma túy, bao gồm cả chủ cửa hàng. Tất cả 9 cửa hàng trên khắp thành phố Perth phía Tây nước Úc, đã bị cảnh sát khám xét giữa tháng Mười Một năm ngoái và tháng Bảy năm nay. Tổng cộng có 8,3kg ma túy tổng hợp đã bị tìm thấy trong các cửa hàng và hơn $141,000 tiền mặt đã bị thu giữ bởi các nhân viên điều tra.

Cảnh sát buộc tội một số nhân viên bán hàng và chủ của chuỗi cửa hàng là Hoàng Nam Nguyễn, 33 tuổi, tàng trữ và bán ma túy. Mary Brown, Metropolitan Region North Acting Commander, cho biết những cáo buộc được đưa ra là kết quả của một cuộc điều tra kéo dài và sâu rộng.

“Chúng tôi lưu ý đến mối quan tâm của cộng đồng về các chất gây nghiện và chúng tôi đã có những biện pháp hiệu quả nhằm giảm đáng kể số lượng của các chất gây nghiện có sẵn trong các cửa hàng trên khắp các khu vực đô thị,” cô nói. Cô cho biết 4,573 mặt hàng đã bị thu giữ và nhiều trong số đó đã được phân tích bởi các Trung Tâm Hóa Học (ChemCentre) để xác định thành phần hóa học của chúng.

Nhà nước Úc cấm bán tất cả các chất gây nghiện vào cuối tháng Mười Một năm ngoái và kể từ đó cảnh sát đã kiểm soát gắt gao hơn các cửa hàng bán thuốc lá như Cloud 9. Darryl Ryan, luật sư của Nguyễn, cho biết các chất cấm đã được thu giữ bởi cảnh sát ngày hôm nay, sẽ là bằng chứng chống lại anh ta trước tòa.

Ryan cho biết, thân chủ của ông đã tin rằng anh ta được phép bán những loại hàng đó vào giữa tháng Mười Một năm ngoái và tháng Ba năm nay.”Trước khi bán các thứ thuốc đó, ông Nguyễn đã cố gắng liên lạc với các cơ quan chính phủ bao gồm các ChemCentre để xác định rằng những chất ông ta bán không phải là chất cấm”, ông Ryan nói.” Nguyễn tin ông ta đã hoạt động đúng luật.” Nguyễn đang đối mặt với các cáo buộc tàng trữ chất cấm với mục đích để bán hoặc phân phối và sở hữu trái luật liên quan đến số tiền mặt bị thu giữ.

:VD:

SHARE