10% nhân viên TSA xin nghỉ trong cuối tuần qua do chính phủ đóng cửa

Ảnh: ABC

Washington DC – Tỷ lệ nhân viên an ninh TSA xin nghỉ tại các phi trường đã đạt 10%, trong bối cảnh tình trạng chính phủ đóng cửa tiếp tục kéo dài tới tuần thứ 5.

Cơ quan an ninh giao thông TSA vào thứ Hai (21 tháng 1), cho biết tỷ lệ nhân viên vắng mặt vào Chủ Nhật vừa qua tăng cao đáng kể so với tỷ lệ 3.1% trong cùng thời điểm này vào năm ngoái. Các nhân viên kiểm tra an ninh tại phi trường đang sắp sửa bị nợ thêm 1 chi phiếu tiền lương, nếu chính phủ không thể mở cửa vào tuần này. Theo cơ quan TSA, rất nhiều nhân viên của họ nói rằng tình trạng khó khăn tài chính khiến các nhân viên này không thể tới sở làm.

Theo TSA, thời gian chờ kiểm tra trung bình tại các phi trường trên toàn Hoa Kỳ vẫn trong mức giới hạn bình thường là 30 phút, tuy nhiên, tại một số phi trường, dòng người chờ đợi đã bắt đầu dài hơn. TSA đã điều thêm nhân viên tới các phi trường như Atlanta, LaGuardia tại New York, và phi trường Newark ở New Jersey. Phát ngôn viên TSA cho biết, các phi trường khác có thể cũng sẽ được hỗ trợ.

Tỷ lệ vắng mặt 10% của ngày Chủ Nhật nghĩa là 3,000 nhân viên an ninh phi trường đã không đến sở làm. TSA có khoảng 51,000 nhân viên, và bất kỳ ngày nào trong tuần đều có khoảng 33,000 nhân viên làm việc.

Do số nhân viên giảm sút, TSA đã đóng cửa 1 trong các trạm kiểm tra an ninh tại phi trường Baltimore, Washington vào Chủ Nhật. Tuy nhiên, TSA cho biết trạm này đã mở cửa lại vào thứ Hai. Một trạm kiểm tra khác tại phi trường quốc tế Bush ở Houston, Texas, vẫn tiếp tục đóng cửa.

Theo SBTN

SHARE