Yêu cầu làm rõ clip nhân viên Bệnh viện K “cầm một xấp phong bì”

Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã yêu cầu Bệnh viện K khẩn trương xác minh, làm rõ clip "nhân viên y tế cầm một xấp phong bì".

Yêu cầu làm rõ clip nhân viên Bệnh viện K “cầm một xấp phong bì”

Shares

Một đoạn clip nhân viên y tế của Bệnh viện K “cầm một xấp phong bì” từ người nhà bệnh nhân được lan truyền trên nhiều diễn đàn, trang mạng xã hội.

Liên quan đến đoạn clip này, tối ngày 2/6, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã vào cuộc, chỉ đạo Bệnh viện K Trung ương khẩn trương xác minh làm rõ thông tin.

Đồng thời, nếu phát hiện sai phạm cần xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân liên quan. Sau đó công khai kết quả xử lý cho cơ quan báo chí và báo cáo về Cục Quản lý khám, chữa bệnh trước ngày 9/6.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, PGS.TS Bùi Diệu, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, đã mời người đưa đoạn clip này lên làm việc nhưng không đến.

Đồng thời, dù chưa biết đúng sai ra sao nhưng lãnh đạo Bệnh viện đã tạm đình chỉ công tác đối với nữ nhân viên y tế này.

Trước đó, trong đoạn video ghi lại cảnh một nữ cán bộ y tế của Bệnh viện, có đeo bảng tên đang đứng trong phòng và có nhận, cầm một xấp phong bì khá dày từ người phụ nữ đứng tuổi được cho là người nhà bệnh nhân.

Đồng thời, người cán bộ này có nhận thêm một số phong bì từ một người được cho là người nhà bệnh nhân khác.

Khi người nhà trao đổi thêm thì người nữ cán bộ này không ngần ngại hướng dẫn thêm khá nhiệt tình: “Bây giờ tôi hướng dẫn thế này, gây mê anh cầm 1 cái (phong bì – PV) cho gây mê, 1 cái cho hậu phẫu…

Các anh cầm lên trên kia. Gây mê thì bệnh nhân cầm vào còn hậu phẫu thì người nhà cầm sau…”.

Khi có người hỏi, hồi sức thì như thế nào, nữ cán bộ này trả lời tiếp: “Người nhà cầm vào…”.

Tuy không thông tin rõ thời gian quay đoạn video nhưng theo dõi trong đây, có thể thấy, người nhà bệnh nhân hầu hết đang mặc áo khoác của mùa đông.

Không những nhận phong bì, trong đoạn đối thoại, người cán bộ y tế này còn hướng dẫn cho người được cho là người nhà bệnh nhân đưa phong bì cho các bộ phận khác như gây mê, hồi sức.

“Tôi chỉ cầm cho phẫu thuật viên còn gây mê các anh cầm lên kia”, người cán bộ y tế này hướng dẫn trong đoạn clip.

Theo Trí Thức Trẻ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.