Ý kiến khác nhau về vụ thanh niên gốc Việt bị đánh

Ý kiến khác nhau về vụ thanh niên gốc Việt bị đánh

Shares

Hình Trung Nguyễn đăng trên Facebook

TORONTO – Trong mấy ngày qua, vụ Trung Nguyễn bị hành hung được tung lên mạng xã hội, gây tranh luận từ nhiều phía, kể cả cảnh sát, giới truyền thông và các nhân chứng.

Thông tin đăng trên Facebook cho biết hai thanh niên trẻ tuổi đã bị một người thứ ba đánh bầm dập trên đường Bloor Street West. Vụ này đang được cảnh sát điều tra, đồng thời gây tranh cãi từ những người tham gia mạng xã hội.

Tin này đã được chia sẻ, thích và được đóng góp ý kiến hơn 10,000 lần trên hai mạng Facebook và Reddit. Nhiều người cho rằng đây là một vụ tấn công liên quan đến kỳ thị (chủng tộc hoặc đồng tính?). Họ cho rằng cảnh sát đã không mấy quan tâm.

Trên Facebook của Trung Nguyễn, người này nói rằng các cảnh sát viên đã gọi anh Tyler Redpath, bạn của Trung, là một kẻ nói dối. Vì vậy mà cả Trung lẫn Tyler đều không muốn báo cáo vụ tấn công với nhà chức trách.

Kèm với thông tin là mấy bức hình cho thấy những vết thương trên cơ thể của Trung. Người ta có thể thấy máu dính trên giường ở bệnh viện, một cục thịt sưng vù bên mắt trái và một vết cắt trên đầu của Trung.

Thư của Trung viết trên Facebook bằng tiếng Anh được phiên dịch và bắt đầu như sau, “Thân gởi các bạn và gia đình. Đêm qua Tyler và tôi bị tấn công trên đường về từ một bữa tiệc Thanksgiving.” Tại Canada thì lễ Tạ Ơn diễn ra trong tháng Mười, thay vì Mười Một như tại Hoa Kỳ.

Thư của Trung cho biết anh và người bạn bị vài người mắng chửi khi họ đi bộ ngang một ngôi nhà vào khoảng 2 giờ sáng thứ Sáu (7 tháng 10, 2016). Trung viết tiếp là có một người đã đi theo và rồi đánh Tyler và Trung.

Trung viết, “Hắn bắt đầu tấn công chúng tôi mặc dù chúng tôi có tránh né hắn.” “Tyler bị đấm vào mặt và tôi bị những vết thương trên đầu và đầu gối. Tôi bị ngất xỉu và bị co giật do bị chấn thương gây ra.”

Thế nhưng một vài nhân chứng nói rằng vụ tấn công không hề xảy ra, theo tin của CityNews tại Toronto. Hai nhân chứng mà CityNews liên lạc là một phụ nữ trên Katie làm việc tại tửu quán The Wicket gần góc đường Bloor and Keele, và một ông khách trong quán rượu tên là Ken.

Katie và Ken nói rằng họ chứng kiến sự việc và muốn kể lại câu chuyện từ phía của họ sau khi đọc tin trên Facebook.

Bà Katie nói, “Tôi và mấy người bạn đã đứng bên lề đường để hút thuốc, bỗng thấy có ba gã đàn ông chạy qua và đập tay vào mông chúng tôi. Chúng tôi tưởng ba người đó đi chúng với nhau.” Theo ông Ken, cả ba chạy qua bên kia đường và tìm cách nhảy qua một hàng rào tại tiệm sửa xe Midas ở góc đường Bloor và Indian Grove. Ông thấy có một người bị rơi té ở hàng rào.

Ken nói với CityNews, “Ban đầu chúng tôi cười khi thấy có người té, nhưng rồi nhận thấy người đó không cử động. Katie đã bước tới để giúp anh ta.”

Trung Nguyễn đã bất tỉnh và được xe cứu thương chở vào bệnh viện. Mẩu tin trên Facebook có xác nhận lời kể từ hai nhân chứng nói trên qua đoạn viết dưới đây. “Những kẻ mắng chửi đã báo với cảnh sát rằng hai đứa chúng tôi và tên tấn công là bạn với nhau, và tôi bị thương là do hậu quả của việc quấy nhiễu tình dục và bị vấp té khi bỏ chạy,” Trung viết. “Điều đó không đúng sự thật.”

CityNews cho biết Trung và Tyler đã không tiếp xúc với hãng tin trong mấy ngày qua để làm sáng tỏ vụ này.

Trong khi đó thì cảnh sát Toronto có xác nhận rằng họ đã điều tra vụ đánh nhau xảy ra sáng thứ Sáu. Cảnh sát viên Craig Brister nói với City News, “Những gì bạn thấy trên Internet và Facebook và lời kể của các nhân chứng có mâu thuẩn với nhau.”

Cảnh sát viên này cho biết sở cảnh sát sẽ cần thêm thời gian để điều tra vì phải thu thập lời khai từ mọi phía. Họ cũng tìm video an ninh, nếu có, trong khu vực để hiểu rõ hơn về vụ đánh này.

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.