Xác định danh tính kẻ đánh bom rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã bước đầu xác định được danh tính của thủ phạm đánh bom tự sát ở trung tâm thành phố Istanbul chỉ ít giờ đồng hồ sau sự kiện chấn động nước này.

Xác định danh tính kẻ đánh bom rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ

Shares

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ phong tỏa hiện trường vụ đánh bom tại thành phố Istanbul. Ảnh: Reuters

Trao đổi với báo giới tại cuộc họp báo thông tin về cuộc tấn công khủng bố tại trung tâm thành phố Istanbul trưa nay 12/1, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmush cho biết: “Kẻ đánh bom tự sát sinh năm 1988. Tại hiện trường chúng tôi đã tìm thấy những phần cơ thể của đối tượng này”.

Trước đó, trong một cuộc trả lời phỏng vấn nhanh vào đầu giờ chiều, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nghi ngờ đối tượng gây ra vụ đánh bom có thể liên quan tới tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS).

Buổi chiều cùng ngày, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cũng đã triệu tập cuộc họp an ninh khẩn cấp với sự tham gia của các Bộ trưởng và quan chức cấp cao của các bộ, ngành chủ chốt sau khi xảy ra vụ nổ lớn tại quảng trường cổ Sultanahmet ở thành phố Istanbul.

Tham gia cuộc họp này còn có Bộ trưởng Nội vụ Efkan Ala và Giám đốc Cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan.

Đến thời điểm hiện tại, vụ nổ đã giết chết 10 người, bị thương 15, trong đó có sáu công dân Đức, một người Na Uy và một Peru.

Được biết, khuôn viên quảng trường cổ Sultanahmet có nhà thờ Hồi giáo Blue và Bảo tàng Hagia Sophia – một địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch ở Istanbul.

Theo Lenta

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.