Xả súng tấn công Sở Cảnh sát thành phố Dallas, Mỹ

0
6

Chiếc xe màu đen đã tông vào xe cảnh sát rồi tháo chạy – Ảnh chụp màn hình video đài CNN (Mỹ)

Cảnh sát trưởng thành phố Dallas, ông David Brown, cho biết các nhân chứng nói có đến 4 nghi phạm xả súng và vụ xả súng bắt đầu vào lúc 0 giờ 30 sáng 13.6 (giờ địa phương), theo Reuters. Ông Brown cho hay hiện vẫn chưa rõ động cơ của những nghi phạm.

Ông Brown cho hay chiếc xe hơi chạy tông vào một xe cảnh sát và một người bên trong xe hơi nổ súng. Chiếc xe hơi tháo chạy khi cảnh sát nổ súng chống trả và bắt đầu truy đuổi, ông Brown nói.

Chiếc xe hơi dừng lại tại một bãi đậu xe của nhà hàng thức ăn tại thành phố Hutchins, cách Dallas 16 km về phía nam và xảy ra một đấu súng giữa các nghi phạm và cảnh sát.

Ông Brown cho hay các nhà đàm phán của cảnh sát đã liên lạc được với một trong số những nghi phạm trong xe hơi và nghi phạm này tự xưng là James Boulware.

Theo ông Brown, nghi phạm Boulware cho rằng cảnh sát đã bắt con trai của ông ta và cảnh sát tố cáo ông là một phần tử khủng bố. Ông Brown cho hay nghi phạm Boulware đe dọa sẽ cho nổ tung mọi thứ.

Sau đó, cảnh sát phát hiện bốn chiếc túi quanh trụ sở Sở Cảnh sát Dallas, một trong số đó có thiết bị nổ bên trong và người dân xung quanh đã được sơ tán, theo ông Brown.

Không có cảnh sát bị thương, nhưng nghi phạm nói với cảnh sát rằng ông ta bị thương, ông Brown cho biết.

comments