Wenger trở thành HLV ở một CLB châu Âu lâu nhất

Mặc dù đã có đến 20 năm gắn bó với Arsenal nhưng cho đến trước ngày thứ Bảy vừa qua, Arsene Wenger vẫn chưa phải là HLV có thời gian làm việc lâu nhất tại một CLB ở châu Âu mà vẫn đang làm việc.

Wenger trở thành HLV ở một CLB châu Âu lâu nhất

Shares

Hôm qua (5/3), sau thất bại đầy bất ngờ trước Lurgan Celtic tại Cúp Quốc gia Bắc Ailen, HLV của CLB Portadown, Ronnie McFall, tuyên bố từ chức. Điều đó cũng đồng nghĩa với dấu chấm hết cho quãng thời gian 29 năm ông gắn bó với đội bóng này. Ông cùng CLB giành được 20 chiếc cúp, trong đó có 4 chức vô địch Bắc Ailen, trong 29 năm.

Ông nhận công việc tại Portadown từ tháng 12/1986 – cùng năm Sir Alex Ferguson đến Manchester United. Tuy vậy, khi Sir Alex rời sân Old Trafford vào năm 2013, McFall trở thành HLV có thời gian làm việc lâu nhất ở một CLB tại châu Âu.

Mặc dù theo kế hoạch, HLV 69 tuổi này sẽ chia tay Portadown vào cuối mùa giải này, thế nhưng, với cú sốc thất bại tại vòng tứ kết trước đối thủ đang thi đấu ở hạng Championship, McFall đã quyết định rời bỏ cương vị của mình chỉ vài phút sau trận đấu.

Và với quyết định từ chức đưa ra, vị trí số 1 lúc này đã được nhường cho Wenger. Giáo sư người Pháp đến Arsenal vào tháng 10/1996 và giờ đây, với 20 năm, ông trở thành HLV có thời gian gắn bó với một CLB lâu nhất trong số những HLV còn đang tại vị.

Mặc dù vậy, việc đuổi kịp thành tích của Sir Alex cũng như McFall về thời gian gắn bó với một CLB là rất khó khăn, bởi sức ép đã trở lại rất lớn đối với Wenger khi mà Arsenal không tận dụng được cơ hội từ sự sa sút của nhiều đội bóng lớn trong mùa giải này để giành chức vô địch Premier League mà The Gunners đã chờ đợi từ năm 2004.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.