Wenger ngưỡng mộ điều gì nhất ở Sir Alex?

Điều này đã được HLV Wenger chia sẻ trong bài phỏng vấn trên L’Equipes. Ông tỏ ra rất ngưỡng mộ tham vọng và sự khám phá, thách thức bản thân của HLV Sir Alex.

Wenger ngưỡng mộ điều gì nhất ở Sir Alex?

Shares

Wenger và Sir Alex là 2 trong số những HLV có tuổi đời và tuổi nghề cao nhất ở Premier League. Họ đã có khoảng thời gian dài là đối thủ của nhau trong cuộc chiến vương quyền ở đảo quốc Sương mù.

Tuy là những đối thủ “không đội trời chung” nhưng Wenger luôn dành sự tôn kính nhất định đối với Sir Alex. Chẳng bởi thế mà trong bài phỏng vấn trên L’Equipes, Giáo sư đã chia sẻ điều khiến ông rất ngưỡng mộ ở chiến lược gia người Scotland.

“Với tôi, Ferguson là 1 hình mẫu. Ngay ở thời điểm bắt đầu, ông ấy đã biết cách khám phá bản thân và hối thúc sự phát triển. Ông ấy không bao giờ đứng yên trên thành công. Đó là điều mà tôi ngưỡng mộ nhất ở Sir Alex. Rõ ràng, ông ấy luôn biết cách thách thức chính mình và nó giống như một bản năng vậy”, HLV Wenger chia sẻ trên L’Equipes.

Có vẻ cá tính trên đã giúp Sir Alex tạo ra một triều đại vững mạnh ở Old Trafford. Để rồi, cho tới ngày nghỉ hưu, ông đã giành tổng cộng 38 danh hiệu lớn nhỏ.

Hiện tại, ở tuổi 66, Arsene Wenger đã bắt đầu tính tới chuyện lui vào “cánh gà”. Tuy vậy, ông khẳng định sẽ không viết tự truyện sau khi giải nghệ như Sir Alex. Giáo sư cho rằng những bí mật quá khứ hoàn toàn có thể phá vỡ mối quan hệ giữa ông với các học trò cũ.

“Tôi không phải là Ferguson. Tôi không thích một vài chuyện như viết 1 cuốn sách nói về trải nghiệm của mình trong sự nghiệp huấn luyện. Tôi cảm thấy đau đớn khi gặp lại những học trò cũ mà họ không còn vui vẻ với tôi như trước. Tôi hi vọng sau khi giải nghệ, tôi có thể làm 1 vài việc hữu ích khác như dẫn dắt bọn trẻ”, chiến lược gia người Pháp.

Tính đến nay, Wenger đã có 11 năm chưa thể vô địch Premier League. Mùa giải này được xem là cơ hội tốt nhất để Giáo sư cải thiện thành tích của mình ở sân chơi số 1 nước Anh.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.