Vừa nghe bạn trai giới thiệu bản thân, bố mẹ tôi đã ra sức phản đối

Vì quá bất ngờ trước thái độ từ chối thẳng thừng của gia đình tôi nên anh đã đứng dậy cúi chào ra về. Tôi cố bám theo nhưng lại bị mẹ và anh trai kéo vào nhà.

Vừa nghe bạn trai giới thiệu bản thân, bố mẹ tôi đã ra sức phản đối

Shares

Tôi rất thương anh bởi không phải người đàn ông nào trong hoàn cảnh như anh cũng làm được. (Ảnh minh họa)

Chào mọi người! Tôi năm nay 25 tuổi, đang làm việc cho một công ty truyền thông. Tôi cũng đã từng mơ mộng như những cô gái khác, luôn ao ước mình sẽ tìm được một người chồng xứng đáng. Người đàn ông ấy phải thật hoàn hảo, biết yêu thương, chiều chuộng và quan tâm người yêu. Tôi phải là người con gái đầu tiên và duy nhất cùng anh đi hết cuộc đời.

Để rồi mọi ước nguyện đều ngược lại cho đến ngày tôi gặp anh, nhân viên mới chuyển đến công ty làm việc. Anh chững chạc, đường hoàng và hiểu chuyện. Mặc dù là nhân viên mới nhưng anh rất nhanh nhẹn, tháo vát và hòa đồng với mọi người. Ngay từ những ngày đầu làm việc với nhau, anh đã tỏ ra quan tâm và hay chia sẻ với tôi rất nhiều.

Càng tiếp xúc với anh, tôi càng thêm quý trọng anh hơn. Chúng tôi bắt đầu nảy sinh tình cảm và yêu nhau từ đó. Mọi thứ ở anh đều hoàn hảo ngoại trừ việc anh từng có vợ và đang chịu cảnh “gà trống nuôi con”.

Thời gian yêu nhau, hai chúng tôi đã có những giây phút hạnh phúc tuyệt vời. Tôi đã nhiều lần về nhà chơi đùa với con trai anh. Cháu kháu khỉnh, linh hoạt và rất quý tôi.

Tôi rất thương anh bởi không phải người đàn ông nào trong hoàn cảnh như anh cũng làm được. Anh từng đau khổ vì bị vợ cắm sừng để theo một người đàn ông khác xuất ngoại. Phải vất vả lắm anh mới có thể quyết tâm giành quyền nuôi con về mình. Anh cũng từng nghĩ bản thân sẽ không thể bên cạnh một người con gái nào khác để toàn tâm lo lắng cho con trai. Anh thú nhận với tôi rằng bản thân rất cảm động và biết ơn vì tình cảm mà tôi dành cho anh. Anh sẽ luôn trân trọng và cố gắng bảo vệ tình yêu này.

Tuy vậy, mọi chuyện giờ đây có vẻ xấu đi rất nhiều, bởi tôi đang đứng trước nguy cơ mất đi tình yêu của mình. Hôm thứ bảy tuần trước, tôi đã chủ động mời anh về nhà chơi nhằm giới thiệu với bố mẹ tôi.

Ngay khi gặp anh, cả nhà tôi đều đón tiếp rất niềm nở và vui vẻ. Tuy nhiên khi anh chân thành tâm sự về cuộc đời của mình và thú nhận việc đang “gà trống nuôi con” thì ngay lập tức bố mẹ tôi phản đối.

Mẹ tôi đã không ngần ngại tỏ thái độ gay gắt, bắt tôi bỏ ngay cái ý định điên rồ lấy người đàn ông đã có một đời vợ. Bà bảo nếu tôi nhất quyết muốn tiến đến hôn nhân với anh và chấp nhận một cuộc sống với con riêng của chồng thì sẽ không xem tôi là con nữa. Đã vậy, bố tôi cùng anh trai còn hùa theo đồng ý với bà.

gà trống nuôi con

Bố tôi bảo: “Mày muốn sướng thì bỏ ngay cho tao, không thì khổ cả đời con ạ! Phải như thế nào thì mới bị vợ bỏ chứ!”. (Ảnh minh họa)

Bố tôi bảo: “Mày muốn sướng thì bỏ ngay cho tao, không thì khổ cả đời con ạ! Phải như thế nào thì mới bị vợ bỏ chứ!”. Dù tôi đã giải thích rằng vợ cũ của anh ngoại tình và anh chính là người viết đơn, nhưng bố mẹ tôi vẫn nhất nhất không đồng ý. Vì quá bất ngờ trước thái độ từ chối thẳng thừng của gia đình tôi nên anh đã đứng dậy cúi chào ra về. Tôi cố bám theo nhưng lại bị mẹ và anh trai kéo vào nhà.

Mấy hôm nay, anh luôn tìm cách tránh mặt tôi ngay cả chỗ làm việc cũng như ở nhà riêng, có lẽ anh đang rất buồn. Bao nhiêu lần, tôi tìm cách giải thích để anh hiểu tình cảm dành cho anh và hứa sẽ tìm cách thuyết phục gia đình nhưng anh đều từ chối. Anh còn gửi đơn lên ban giám đốc xin chuyển sang bộ phận khác để không phải giáp mặt với tôi.

Thực sự tôi rất yêu anh và không muốn hai đứa lại rơi vào cảnh tình như hôm nay. Biết phải làm sao để anh hiểu và gia đình tôi đồng cảm chấp nhận bây giờ?

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.