Vụ tự thiêu tại UBND phường: Chồng, con nạn nhân nói gì?

Ông Nguyễn Tiến Khởi, chồng bà Lương cho rằng, vợ ông đang sống rất vui vẻ nên khi biết tin bà Lương tự thiêu, ai cũng choáng váng.

Vụ tự thiêu tại UBND phường: Chồng, con nạn nhân nói gì?

Shares

Ông Khởi và chị Hiền trao đổi với PV chiều 7/4. Ảnh: Trần Hoàng

Có mặt tại gia đình nạn nhân Nguyễn Hồng Lương (62 tuổi, hộ khẩu tại 139 Nguyễn Thái Học, phường Điện Biên, đang ở ngách 55/37 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội) chiều 7/4, không khí nặng nề bao trùm.

Ông Nguyễn Tiến Khởi, chồng bà Lương, cho rằng, vợ ông đang sống rất vui vẻ, hoà thuận với gia đình, hàng xóm nên khi biết tin bà Lương tự thiêu, ai cũng choáng váng.

Ông Khởi cho biết, sáng ngày đến phường Điện Biên, bà Lương vẫn vui vẻ mua đồ ăn sáng cho ông và con. Khoảng 8h45 ngày 1/4, bà Lương mới đạp xe lên phường vì trước đó có hẹn với UBND phường về việc giải quyết tranh chấp đất đai.

Tuy nhiên, chỉ sau đó 40 phút, ông Khởi nhận được điện thoại báo tin bà Lương bị tai nạn. “Gia đình có mặt từ 10h, nhưng lực lượng công an không cho vào, đến 16h30 phút mới được vào gặp mẹ, lúc này mẹ đã yếu không nói được rồi” – Chị Nguyễn Thanh Hiền, 24 tuổi, con gái nạn nhân nói.

Gia đình nạn nhân thông tin thêm, từ khi sự việc xảy ra đến nay đã được 5 ngày nhưng gia đình chưa nhận được bất cứ giấy tờ, biên bản nào về nguyên nhân cái chết của người thân.

Kết quả khám nghiệm sơ bộ đọc cho gia đình nghe sau đó cho thấy bà Lương bị gãy 5 xương sườn, chấn thương sọ não, phù nề bỏng nửa người trên… Giấy chứng tử của bà Lương ghi nguyên nhân chết là “sốc bỏng không hồi phục”.

Ông Khởi là thương binh 1/4, bị mù hai mắt, bà Lương đang là trụ cột gia đình, giờ bà mất đột ngột khiến cuộc sống gia đình xáo trộn. Gia đình ông Lương tha thiết đề nghị cơ quan chức năng mau chóng điều tra, tìm ra nguyên nhân cái chết của bà Lương, giải toả những thắc mắc của gia đình.

Trao đổi với PV chiều 7/4, một lãnh đạo bệnh viện Xanh Pôn thông tin: “Ban đầu bệnh nhân được đưa vào khoa cấp cứu Ngoại do có biểu hiệu đau kích thích nghi gãy xương sườn, xước xát da đầu. Sau khoảng 15 phút, nhận thấy tình trạng bỏng diễn biến phức tạp, các bác sỹ đã chuyển bệnh nhân lên cấp cứu ở khoa Bỏng. Bệnh nhân bị bỏng nặng từ bụng trở lên, phần mặt cổ, tay chân bị nặng nhất. Bệnh nhân lúc đó vẫn nói được. Đến 12 giờ, bệnh nhân xuất hiện dấu hiệu truỵ mạch, suy hô hấp”.

Theo Tiền Phong

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.