Vụ nhục hình ở Phú Yên: Các bị cáo “kể tội nhau”

14 giờ ngày 7-4, TAND tỉnh Phú Yên tiếp tục phiên tòa sơ thẩm lần 2 vụ công an dùng nhục hình dẫn đến chết người xảy ra tại Công an TP Tuy Hòa với phần xét hỏi bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành.

Vụ nhục hình ở Phú Yên: Các bị cáo “kể tội nhau”

Shares

Bị cáo Nguyễn Minh Quyền đang bị xét hỏi

14 giờ 45 phút: HĐXX xét hỏi bị cáo Nguyễn Minh Quyền. Quyền khai nhận có dùng dùi cui đánh nhiều cái vào chân Kiều khi xét hỏi nhưng Kiều không trả lời.

Tuy nhiên, bị cáo Quyền cho rằng chỉ đánh một lần này, không đánh trước đó như bị cáo Quang đã khai. Bị cáo Quyền thừa nhận cáo trạng Viện KSND Tối cao truy tố hành vi phạm tội của mình là đúng, nhưng không đồng ý việc truy tố ở khoản 3, điều 298 Bộ luật Hình sự về tội dùng nhục hình mà cho rằng chỉ ở khoản 1 điều này.

14 giờ 25 phút: HĐXX tiến hành xét hỏi bị cáo Nguyễn Tấn Quang, nguyên thiếu tá Công an TP Tuy Hòa. Bị cáo Quang thừa nhận trong quá trình xét hỏi, Kiều không trả lời nên bị cáo đã nóng giận cầm dùi cui trên bàn đánh 3 đến 4 cái vào chân Ngô Thanh Kiều.

Tại phiên tòa, bị cáo Quang còn khai có nhìn thấy Lê Hải Phú, cán bộ Công an TP Tuy Hòa đã đánh và đá vào người Kiều. Ngoài ra, trong quá trình Nguyễn Thân Thảo Thành canh giữ Kiều, bị cáo Quang có vào phòng và thấy Kiều bị nằm dưới đất.

Quang hỏi, nhưng Kiều không trả lời nên Quang tháo còng cho Kiều. HĐXX hỏi: “Vì sao thấy người khác đánh Kiều mà bị cáo không can ngăn?”, bị cáo Quang chỉ ấp úng: “Nhờ HĐXX xem xét cho bị cáo”.

1

Bị cáo Nguyễn Tấn Quang khai nhận còn thấy Lê Hải Phú, cán bộ Công an TP Tuy Hòa đánh và đá vào người Kiều

Trước đó, HĐXX làm rõ lời khai của bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành cho rằng điều tra viên đã sửa lời khai của nhân chứng Hà Văn Đại trong buổi đối chất giữa Đại và Thành. Chủ tọa Nguyễn Phi Đô đưa ra biên bản lấy lời khai này, trong đó có chữ ký của bị cáo Thành. “Sự thật vẫn là sự thật, không được chối cãi”- chủ tọa nói.
Vụ nhục hình ở Phú Yên: Các bị cáo “kể tội nhau”

2

Chủ tọa Nguyễn Phi Đô đưa ra biên bản lấy lời khai mà bị cáo Thành cho rằng đã bị sửa

Tuy nhiên, bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành cho rằng biên bản ấy đã được sửa sau khi bị cáo ra khỏi phòng đối chất

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.