Vụ Airbus 320 rơi: Một phi công không vào được buồng lái

Một phi công trên chuyến bay số hiệu 4U9525 của hãng hàng không Germanwings (Đức) đã bị “nhốt” bên ngoài buồng lái và không thể quay trở lại trước khi máy bay rơi xuống khu vực núi Alps, miền nam nước Pháp, theo một báo cáo ngày 25/3.

Vụ Airbus 320 rơi: Một phi công không vào được buồng lái

Shares

Hiện trường vụ tai nạn.

Tờ New York Times trích dẫn nguồn tin từ một quan chức quân sự cấp cao tham gia điều tra vụ tai nạn thảm khốc cho biết, một trong hai phi công trên chuyến bay đã rời vị trí trước khi máy bay gặp nạn. Thông tin được đưa ra dựa trên dữ liệu phân tích từ hộp đen thứ nhất – thiết bị ghi âm buồng lái.

Vị quan chức cho biết, cuộc hội thoại giữa các phi công trong đầu hành trình không có dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, sau đó, âm thanh cho thấy, một phi công đã rời buồng lái và không thể quay trở lại.

“Phi công gõ nhẹ bên ngoài cửa nhưng không ai trả lời. Rồi anh này tiếp tục đập mạnh hơn vào cửa nhưng vẫn không có phản hồi. Bạn có thể nghe thấy tiếng anh ta đang cố đập mạnh vào cánh cửa”.

Hiện, vẫn chưa rõ tại sao viên phi công này lại rời buồng lái.

“Chúng tôi không biết tại sao một trong hai phi công đó lại rời buồng lái nhưng chắc chắn lúc cuối hành trình, chỉ có một phi công điều khiển máy bay và không thể mở cửa”, vị quan chức cho biết thêm.

Máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings chở theo 150 người gồm 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn rơi xuống khu vực núi Alps, Pháp hôm 24/3.

Tại thời điểm đó, máy bay đang trên hành trình từ Barcelona (Tây Ban Nha) tới Dusseldorf.

Theo Channel News Asia

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.