Vợ luật sư Nguyễn Văn Đài đến Washington vận động cho chồng

Vợ luật sư Nguyễn Văn Đài đến Washington vận động cho chồng

Shares

Bà Vũ Minh Khánh, vợ của luật sư Nguyễn Văn Đài tại sân bay Los Angeles hôm 14/4/2016.

Bà Vũ Minh Khánh, vợ luật sư Nguyễn Văn Đài sáng sớm hôm nay đã tới thủ đô Washington trên đường đi vận động trả tự do cho chồng. Nói chuyện với Ban Việt ngữ Đài Đài VOA sáng hôm nay, bà cho biết còn đang ở trong phi trường.

“Em là Khánh đây ạ. Bây giờ em đang ở trong sân bay thôi, đang loay hoay chưa ra tới bên ngoài chị ạ. Em xin lỗi vừa mới ở máy bay bước xuống, đầu óc nó…em chóng mặt quá.”

Bà Khánh tới California hôm 14/4 và trong thời gian ở Hoa Kỳ, bà Vũ Minh Khánh sẽ tiếp xúc với các tổ chức nhân quyền và gặp một số dân biểu và nhà ngoại giao ở các tiểu bang, trước khi lên đường sang Canada, Châu Âu và Australia để tiếp tục vận động trả tự do cho Luật sư Nguyễn văn Đài.

Luật sư Nguyễn Văn Đài bị bắt vào trung tuần tháng 12 năm ngoái về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 88 Bộ luật hình sự Việt Nam.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Đài Á Châu Tự Do, bà Vũ Minh Khánh nói rằng từ khi bị bắt đến nay, chồng bà  vẫn “trong tình trạng bị giam cách ly, không được gặp người nhà và không được gặp luật sư, và vì vậy, gia đình không hề biết gì về tình trạng sức khỏe của ông”.

VOA

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.