Việt Nam hoan nghênh Singapore tiếp nhận máy bay tuần tra Mỹ

Về việc Mỹ đưa máy bay tuần tra P8 Poseidon đến Singapore, Việt Nam cho rằng việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông là lợi ích và trách nhiệm chung của các nước trong và ngoài khu vực. Mọi hành động đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định ở khu vực đều được hoan nghênh.

Việt Nam hoan nghênh Singapore tiếp nhận máy bay tuần tra Mỹ

Shares

Máy bay do thám P8-Poseidon của Mỹ trong triển lãm hồi tháng 2/2014 tại Singapore.

Đó là khẳng định của Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng trong cuộc họp báo thường kỳ chiều nay (10/12).

Trước việc Trung Quốc đang có chiến dịch rà phá mìn dọc biên giới Việt Nam và có thông tin cho rằng mìn bị nổ cửa khẩu hữu nghị Lạng Sơn làm nứt nhà của bộ đội biên phòng Việt Nam, bà Hằng cho biết công tác rà phá mìn bẫy ở khu vực biên giới là nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, tạo thuận lợi cho các hoạt động sản xuất, thúc đẩy hợp tác thương mại biên giới, du lịch và giao lưu hữu nghị giữa nhân dân biên giới 2 nước Việt Nam và Trung Quốc.

Phó Phát ngôn viên cho biết đây là công việc thường xuyên và cần thiết của cả 2 phía. Trong quá trình rà phá bom mìn, các cơ quan chức năng của Việt Nam luôn phối hợp chặt chẽ với phía Trung Quốc và đồng thời yêu cầu phía Trung Quốc đảm bảo tối đa an toàn đối với người và tài sản tại khu vực tiến hành rà phá bom mìn.

Về vụ ngư dân bị bắn chết ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam, bà Hằng cho biết các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xác minh vụ việc đồng thời các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài cũng đang tích cực, khẩn trương trao đổi với các cơ quan sở tại của các nước lân cận để hỗ trợ điều tra, làm rõ vụ việc.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.