Việt Nam: Hàn quốc chưa báo tin về quỹ đen dự án cao tốc

Việt Nam: Hàn quốc chưa báo tin về quỹ đen dự án cao tốc

Shares

Bộ Giao thông Việt Nam chưa nhận được thông tin chính thức từ phía Hàn Quốc cũng như nhà thầu POSCO về nghi án lập quỹ đen trái phép tại dự án cao tốc Việt Nam giai đoạn 2009-2012.

Thứ trưởng bộ Giao thông- Vận tải Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Trường, cho biết như vừa nêu tại cuộc họp sơ kết quí 1 của bộ này vào chiều hôm qua 3 tháng tư tại Hà Nội.

Phát biểu của thứ trưởng giao thông- vận tải Việt Nam Nguyễn Hồng Trường được đưa ra sau khi truyền thông Hàn Quốc loan tin một số tập đoàn nước này trong đó có POSCO Engineering & Construction bị cáo buộc thành lập quỹ đen khi hoạt động tại Việt Nam.

Cụ thể khoản quỹ đen mà một số lãnh đạo POSCO điều hành những đơn vị thi công xây dựng dự án cao tốc Việt Nam lập ra trị giá khoảng 200 tỷ đồng. Cách làm là thông đồng với các nhà thầu phụ ở Việt Nam ‘thổi phồng’ các chi phí xây dựng đường cao tốc giai đoạn 2009- 2012.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường phát biểu tại cuộc họp vào chiều hôm qua rằng POSCO là tập đoàn lớn của Hàn Quốc có nhiều dự án đầu tư trong lĩnh vực giao thông tại Việt Nam. Trong đó có hai dự án cao tốc thành phố Hồ Chí Minh- Dầu Giây và dự án đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai.

Ông Nguyễn Hồng Trường cho rằng trong quá trình triển khai dự án, mọi thủ tục về quản lý đầu tư đều được tiến hành một cách nghiêm nhặt. Kiểm toán Nhà nước Việt Nam qua đánh giá sơ bộ cho thấy các dự án đều thực hiện đúng qui trình đề ra.

Về tin liên quan đến quỹ đen của POSCO, Thứ trưởng bộ GTVT cho rằng báo chí trong nước dựa trên một số nguồn và viết chưa đầy đủ.

:R:

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.