Video: Hiện tượng lạ khiến ngón tay phát quang

Một cư dân ở Wisconsin, Mỹ, bất ngờ phát hiện những ngón tay phát điện và lóe lên ánh sáng màu xanh dương khi đứng trên mặt hồ đóng băng.

Shares

Theo Science Alert, ông Rudy Moore đã quay lại sự việc lạ xảy ra với mình ở hồ Monona, bang Wisconsin hôm 30/1 và đăng đoạn video lên trang Rumble. Sau đó, Moore quay trở lại hồ với hy vọng hiện tượng kỳ lạ trên sẽ tiếp tục diễn ra nhưng không thành công. Dòng điện khiến tay Moore phát quang trong bóng tối không phải do băng sinh ra mà là kết quả của hiện tượng thời tiết có tên Ngọn lửa của Thánh Elmo.

Hiện tượng này xảy ra khi không khí tích điện một cách bất thường.
Hiện tượng này xảy ra khi không khí tích điện một cách bất thường.

Hiện tượng này xảy ra khi không khí tích điện một cách bất thường, chủ yếu do một trận bão diễn ra ở vùng lân cận. Trong một số trường hợp, các nguyên tử trong không khí bị ion hóa mạnh đến mức electron dao động giữa mặt đất và không khí để duy trì trạng thái cân bằng, tạo thành dòng plasma phát sáng.

Trong trường hợp của Moore, trận bão tuyết gần đó khiến không khí xung quanh Moore trở nên siêu tích điện. Sự chênh lệch điện tích ở cơ thể họ làm nảy sinh hiện tượng Ngọn lửa của Thánh Elmo.

Theo Khoa Học

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.