Vì mẹ là mẹ chồng của con

Trong bộn bề cuộc sống, mớ hỗn độn của công việc và đôi phút thư giãn cỏn con, nhìn những kỷ niệm đám cưới, con lại nhớ về mẹ - mẹ chồng của con.

Vì mẹ là mẹ chồng của con

Shares

Cuộc sống bây giờ vốn dĩ rất phức tạp, tình trạng mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu vẫn luôn tái hiện trên các mặt báo, lặp lại trong đời sống của nhiều gia đình. Tuy nhiên với con, mối quan hệ này là cả một ân huệ. Mai này cuộc sống có ra sao, tình người thay đổi thế nào nhưng hiện tại con rất may mắn vì được làm dâu của mẹ.

Ai đó đã từng viết rằng “Phụ nữ lấy chồng cũng như đánh cược. Thông minh, xinh đẹp không bằng may mắn”. Hiện tại, con đã chứng minh được chân lý ấy đã đúng. Còn tương lai như thế nào, chính con phải viết tiếp và tự chứng minh. Con không thông minh, không xinh đẹp nhưng may mắn vì có được một người chồng thương yêu, một người bố rộng lượng và đặc biệt một người mẹ chịu thương chịu khó, dám hy sinh vì chồng vì con. Con luôn ghi nhận và trân trọng tất cả đều ấy.

Con làm dâu đến nay không dài cũng không ngắn nhưng khắc ghi trong đầu mình về hình ảnh của một người mẹ chồng. Mẹ cần mẫn làm việc, chịu khó thức khuya dậy sớm chăm lo cho gia đình trong lúc vắng bóng đàn ông trụ cột ở nhà. Ngày đó mẹ cặm cụi đi bộ hàng cây số, lặn lội vượt qua những cơn lũ, kiếm từng miếng ăn cho gia đình. Nghĩ lại, con còn kém nhiều so với mẹ. Sự chịu khó của mẹ cũng tỷ lệ thuận với sự may mắn ở hiện tại của con.

Có ai làm dâu như con, sáng sáng vẫn ngủ tới mặt trời lên bóng. Học sinh đã đi học và mọi người đã hoàn tất bữa sáng, con mới dậy đánh răng. Nếu như trong hoàn cảnh khác, gia đình khác, chắc con đã bị trả về nơi sản xuất. Vậy mà mẹ không la, không mắng. Dù con nấu ăn không khéo léo, mẹ vẫn tận tình hướng dẫn con làm cho phù hợp với khẩu vị của từng người trong gia đình. Từng đó đủ để con trân trọng mẹ như thế nào.

Nếu đọc được bài này, mẹ đừng vội kết tội con tâng bốc mẹ chồng. Ở tuổi của mẹ, mẹ cũng phần nào biết được tính cách và con người của con. Con vốn nóng tính, thẳng thắn. Chỉ là con cảm thấy may mắn vì có được người mẹ chồng giỏi việc nước, đảm việc nhà như mẹ thôi.

Chịu khó là thế, hy sinh là thế nên mẹ cũng vô cùng giản dị. Con biết, mẹ vì gia đình mà tiết kiệm, bấm bụng để con mình hưởng, không bao giờ mẹ sắm cho mình một bộ đồ. Thói quen này duy trì cho đến nay, dù cuộc sống hiện tại của mẹ đã khá giả lên nhiều. Mẹ luôn luôn nói “không” với những bộ đồ đắt tiền, ưa chuộng với những bộ cánh đơn giản vì muốn tiết kiệm cho con, cho cháu. Mẹ à, một đời mẹ đã lam lũ vì chồng vì con rồi, đến giờ phút này, hãy để chúng con được một lòng báo hiếu cho mẹ nhé. Dù nó có đắt tiền, có cao xa thì chúng con cũng nguyện hết mình để bù đắp những gì mẹ đã phải trải qua. Nhiêu đó không thể nào sánh với những gì mẹ đã bỏ ra cho chúng con, mẹ nhé. Từng hộp phấn, hộp kem mẹ cũng dành cho con, từng miếng ngon mẹ cũng dành cho chúng con.

Dù ở xa nhưng con đã ghi lại cho mình một kỷ niệm thật đẹp trong số các kỷ niệm với mẹ. Con nhớ lần được đi chợ với mẹ bằng xe đạp, con cảm thấy sung sướng và mãn nguyện vì được chở mẹ. Con mệt, mỏi chân nhưng đã phần nào hiểu được nổi khổ mà mẹ đã từng trải qua. Mệt nhưng tuyệt mẹ ơi. Mai mốt con lại về, lại chở mẹ bằng xe đạp đi chợ nữa nhé.

Cuộc sống này luôn thay đổi, chỉ cần một phút sơ suất thôi cũng đủ đẩy mình vào hoàn cảnh khác. Mẹ, dù mai này có ra sao, con vẫn mong mẹ mạnh khỏe, sống tốt với con cháu và đặc biệt vẫn luôn dành tình cảm ấy cho con nhé mẹ.

Con biết, con cần phải trau dồi nhiều kỹ năng nữa để có thể viết nốt sự may mắn của mình mai này. Để có sự hoàn thiện ấy, có lúc con cũng cần đến sự can thiệp của mẹ. Hy vọng mẹ mãi song hành với chúng con suốt cuộc đời này.

Sắp tới sinh nhật của mẹ rồi, con không biết nói gì, chỉ nhờ những dòng này gởi tình cảm tới mẹ thôi. Chúc mẹ đón sinh nhật bên con cháu thật vui vẻ, mạnh khỏe, và là điểm tựa để chúng con phát triển hơn.

Mẹ, con nhớ mẹ!

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.