Tuân theo khoảng thời gian chuẩn dưới đây cho từng hoạt động, bạn sẽ có sức khỏe lý tưởng

0
4

Ăn đồ ngọt trước 11 giờ

Bạn sẽ hạn chế khả năng bị tăng cân do các chất béo được nạp vào cơ thể lúc này sẽ nhanh chóng được chuyển hoá thành năng lượng để tiêu hao.

Uống cà phê sau bữa trưa 30-60 phút

Uống 1 ly cà phê đen vào thời điểm này sẽ không chỉ có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá, mà còn giúp đốt cháy mỡ.

Uống trà sau bữa ăn 1 giờ

Uống trà khi bụng đói dễ dẫn tới viêm dạ dày. Uống trà ngay sau khi ăn cũng không có lợi cho sức khoẻ, do trong trà có chứa tannase, gây trở ngại cho quá trình hấp thụ sắt, thời gian dài sẽ gây ra chứng thiếu máu do thiếu sắt. Thời gian tốt nhất để uống trà là sau bữa ăn 1 giờ.

Ăn sữa chua: Sau bữa ăn 2 giờ

Khoảng 2 giờ sau bữa ăn axit trong dạ dày được thực phẩm hấp thụ. Lúc này uống sữa chua sẽ có hiệu quả rất tốt. Do buổi đêm hàm lượng canxi trong máu rất thấp, nên trước khi ngủ, hoặc sau bữa tối 2 giờ ăn sữa chua bổ sung canxi sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Chơi thể thao: 16-18h

Thời điểm này các chỉ số cơ thể đều thích hợp cho việc tập luyện thể thao: nhiệt độ cơ thể cao nhất, các cơ có sức lực và độ đàn hồi tốt nhất, các giác quan đều nhạy cảm, khả năng phối hợp của toàn cơ thể ở trạng thái tốt nhất.

Sinh hoạt tình dục lúc 8h và 19-21h

Vào khoảng thời gian 8h, hai bên đều dồi dào sức lực, độ nhạy cảm cao, nên dễ đạt tới cao trào; và 19h-21h là thời điểm tâm trạng thoải mái sau 1 ngày làm việc nên cũng dễ lên đỉnh.

Thời điểm dễ có thai: 17-19h

Thời điểm này, tinh trùng ở trạng thái tốt nhất cả về chất và lượng. Đây cũng vừa vặn là thời điểm trứng rụng trong ngày.

Kiểm tra phụ khoa: 3-7 ngày sau kỳ đèn đỏ

Thời điểm này, cổ tử cung mở rộng nhất, nên kết quả kiểm tra sẽ rõ ràng, chính xác nhất. Ngoài ra, kiểm tra ngực nên sắp xếp vào ngày thứ 10 trước kỳ đèn đỏ.

Rèn luyện trí óc: 10-11h và 20-21h

Các hormone trong cơ thể được bài tiết tốt nhất trong quãng thời gian này. Lúc này làm các bài tập liên quan đến trí lực sẽ có tác dụng rèn luyện trí não rất tốt.

Theo SKGĐ

comments

SHARE