Trưởng Công an xã bị tố nhận tiền “chạy” nghĩa vụ quân sự

Theo tố cáo của anh Nguyễn Bá Luân, anh được ông Nguyễn Đình Khoáng (Trưởng Công an xã Cảnh Hưng, Tiên Du, Bắc Ninh) nói đưa 7 triệu đồng sẽ lo cho không phải nhập ngũ. Tuy nhiên, ông Khoáng chỉ thừa nhận có “trao đổi tiền nong” với anh Luân mà chưa nhận đồng nào.

Trưởng Công an xã bị tố nhận tiền “chạy” nghĩa vụ quân sự

Ông Nguyễn Đình Khoáng làm việc với PV

Theo tìm hiểu của PV, đầu năm 2012, anh Nguyễn Bá Luân (SN 1990 ở thôn Trung, xã Cảnh Hưng) được Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Cảnh Hưng gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự để nhập ngũ. Do bố mẹ lâm bệnh, cô em gái đang đi học xa, anh Luân có nguyện vọng được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Theo đơn tố cáo của anh Luân, lúc này anh được ông Nguyễn Đình Khoáng (Trưởng Công an xã Cảnh Hưng) nói đưa 7 triệu đồng sẽ lo cho không phải nhập ngũ. Ngay sau đó, anh Luân đã chuyển tiền cho vị Trưởng công an xã.

Để hoãn nghĩa vụ quân sự, ngày 3/4/2012, anh Luân được Công an xã Cảnh Hưng cắt hộ khẩu, chuyển đến địa chỉ… 160 đường Ngô Gia Tự, thị trấn EaKar huyện EaKar, Đắk Lắk. Song thực chất, anh Luân vẫn ở xã Cảnh Hưng, cũng không có việc tiếp nhận chuyển hộ khẩu của chính quyền thị trấn EaKar.

Tuy nhiên, đến kỳ tuyển nghĩa vụ những năm tiếp theo, anh Luân tiếp tục được gọi đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự và bị xử phạt. Cho rằng mất tiền nhưng không được việc, anh Luân gọi điện đòi lại số tiền đã đưa cho ông Khoáng, song ông này không trả. Cực chẳng đã, anh Luân làm đơn tố cáo gửi Công an xã Cảnh Hưng và cơ quan báo chí.

Để làm rõ sự việc trên, ngày 2/3, PV đã làm việc với ông Nguyễn Đình Khoáng – Trưởng Công an xã Cảnh Hưng. Tại buổi làm việc, ông Khoáng xác nhận anh Luân đã gửi đơn tới Công an xã Cảnh Hưng, tố cáo ông nhận 7 triệu đồng. Ông Khoáng cũng nhận là có “trao đổi chuyện tiền nong” liên quan đến tuyển nghĩa vụ quân sự với anh Luân.

Tuy nhiên, ông Trưởng Công an xã Cảnh Hưng lại cho rằng, do lúc đó mình say rượu nên bị anh Luân… cài bẫy. Ông Khoáng cho biết chỉ nói “bâng quơ là 7 hay 10 triệu đồng”, chứ thực tế chưa nhận một đồng nào để “chạy” nghĩa vụ quân sự cho anh Luân.

Theo Tiền Phong

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.642 seconds.