Trung Quốc triển khai hệ thống tên lửa HQ-6 tới Hồng Kông

Quân đội Trung Quốc đã quyết định triển khai hệ thống tên lửa HQ-6 tới doanh trại Shek Kong ở Hồng Kông, theo báo cáo của Kanwa Defense Review một ấn phẩm quân sự bằng tiếng Trung Quốc xuất bản tại Canada cho biết.

Trung Quốc triển khai hệ thống tên lửa HQ-6 tới Hồng Kông

Shares

Hệ thống phòng không HQ-6 của Trung Quốc

Kanwa khẳng định thông tin Trung Quốc triển khai hệ thống tên lửa HQ-6 tới Hồng Kông và cho biết rõ hơn là một tiểu đoàn phòng không HQ-6 gồm 6 xe tên lửa, một radar tìm kiếm mục tiêu và 3 radar theo dõi/kiểm soát hỏa lực đã bắt đầu được đưa đến Hồng Kông.

Theo các báo của quân đội Trung Quốc, radar tìm kiếm của hệ thống HQ-6 có khả năng nhìn thấy và theo dõi cùng lúc 60 mục tiêu khác nhau ở khoảng cách 50km và cùng lúc tấn công 4 mục tiêu.

Đạn tên lửa HQ-6 dài 5,99m, nặng 600kg (lắp đầu nổ 33kg) tốc độ tối đa 150m/s, tầm bắn đạt 18km, vì vậy hệ thống này còn được gọi là hệ thống Buk phiên bản Trung Quốc.

Tuy nhiên, tờ Kanwa cho biết thêm rằng việc triển khai HQ-6 của Trung Quốc tới Hồng Kông sẽ không thể hoàn tất trong năm nay vì doanh trại Shek Kong có diện tích quá bé so với các căn cứ tại Đại lục.

Được biết, Trung Quốc sẽ sử dụng chiến thuật phối hợp giữa hệ thống tên lửa phòng không tầm xa HQ-9 tại Thâm Quyến và HQ-6 tại Hồng Kông để bảo vệ không phận vùng lãnh thổ này trong tương lai.

 (theo Want China Times)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.