Triều Tiên chỉ trích Hàn Quốc làm quan hệ liên triều ‘đóng băng’

Báo Yonhapnews đưa tin hôm thứ Năm (26-2), Bắc Triều Tiên khẳng định chính quyền của Tổng thống Park Geun Hye (Hàn Quốc) phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho quan hệ đang bị đóng băng của hai nước, đồng thời cho rằng chính sách liên Triều trong suốt hai năm qua thất bại thảm hại.

Triều Tiên chỉ trích Hàn Quốc làm quan hệ liên triều ‘đóng băng’

Tờ rơi chống Bình Nhưỡng được các nhà hoạt động chính trị Hàn Quốc rải rác qua biên giới Triều Tiên

Cơ quan ngôn luận chính thức của Bắc Triều Tiên, tờ báo Rodong Sinmun được xuất bản bởi Đảng Lao động Triều Tiên, đã cáo buộc chính phủ Hàn Quốc đang tìm cách gây hại cho Triều Tiên, không chịu đối thoại một cách thẳng thắn.

Tờ báo này viết: “Đối thoại song phương đã bị gián đoạn chính phủ Hàn Quốc đã làm lơ hai hiệp ước được kí kết tại Hội nghị thượng đỉnh năm 2000 và 2007.

Rodong Sinmun đã chỉ trích kế hoạch tập trận chung với Mỹ của Hàn Quốc. Tờ báo này cũng lên án việc Hàn Quốc thúc đẩy ban hành luật về quyền con người ở Bắc Triều Tiên ngay trong năm nay. Tờ báo cũng cho rằng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn còn tiếp diễn là do chính quyền Hàn Quốc vẫn cho phép các nhà hoạt động chính trị rải tờ rơi xuyên biên giới có nội dung chống Bình Nhưỡng.

Trong tuần này, Bà Park Geun Hye sẽ bước sang năm thứ Ba của nhiệm kì Tổng thống Hàn Quốc. Theo dự kiến, Bà sẽ kết thúc nhiệm kì vào đầu năm 2018 vì lí do Quốc hội nước này không cho phép vị Tổng thống được tái tranh cử.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

94 queries in 0.653 seconds.