Triều Tiên bắt giữ du thuyền Nga

Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng xác nhận một tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Triều Tiên đã bắt giữ một du thuyền Nga, nhưng hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ việc.

Triều Tiên bắt giữ du thuyền Nga

Shares

Du thuyền mang tên Elfin đã bị bắt giữ ngày 13/5 trên biển Nhật Bản khi đang trên đường từ cảng Pusan, Hàn Quốc tới thành phố Vladivostok, Nga.

Một nhà ngoại giao Nga cho biết với truyền thông nước này rằng có 5 người trên du thuyền. Đại sứ quán đang cố gắng xác minh các thông tin chi tiết.

Trước đó, một phát ngôn viên của câu lạc bộ du thuyền Seven Feet tại Vladivostok cho hay du thuyền đang trên đường trở về nhà sau một cuộc thi quốc tế. Lộ trình của nó đi qua vùng kinh tế trung lập. Du thuyền bị bắt đang bị kéo về phía bờ biển của Triều Tiên.

“Du thuyền khá nhỏ, chỉ dài 8,5 mét. Nó rất dễ kéo. Chưa rõ nguyên nhân của vụ việc”, phát ngôn viên trên cho hay.

Còn ông Yevgeny Khromchenko, Phó chủ tịch Liên đoàn thuyền buồm Primorye, cho biết trên mạng xã hội rằng vụ việc xảy ra vào đêm ngày 13/5 giờ địa phương. Thông tin về vụ việc đã ngay lập tức được chuyển cho trung tâm điều phối và giải cứu hàng hải tại Vladivostok và cơ quan an ninh liên bang FSB.

Theo Tass

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.