Tránh thai không cần tới thuốc

Các nhà khoa học đã chứng minh được một số thực phẩm trong tự nhiên có khả năng ngăn ngừa trứng rụng, tránh thai.

Tránh thai không cần tới thuốc

Shares

 

Đu đủ

Đu đủ rất giàu vitamin tốt cho sức khỏe nhât là da và mắt. Đu đủ còn là loại thuôc s tránh thai tự nhiên rất hữu hiệu. Trong quả đu đủ có enzym papain (một loại men phân giải protein) có thể tác động tới progesterone (progesterone giúp cơ thể thụ thai, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng) làm cho cơ thể khó thụ thai một cách hiệu quả.

Tỏi

Tỏi được biết đến là loại kháng sinh tự nhiên rất hiệu quả. Tỏi có khả năng chống vi khuẩn, chống cảm cúm, chống viêm, ngăn ngừa ung mà còn có khả năng diệt tinh trùng. Chính vì vậy ăn nhiều tỏi sẽ làm cho trứng khó có thể gặp được tinh trùng.

Cà rốt

Theo nghiên cứu của chuyên gia phụ khoa tại New Jersey, Mỹ lại cho thấy, phụ nữ sau khi ăn cà rốt liên tục, lượng carotene được hấp thụ vào sẽ gây mất kinh nguyệt. Ngoài ra ăn cà rốt còn kiềm chế sự rụng trứng và chức năng thông thường của buồng trứng. Vì vậy cà rốt còn có tác dụng trong việc tránh thai.

Cà phê

Cà phê được cho là ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản và được cho răng có khả năng gây sẩy thai. Lượng caffeine cao có thể ngăn ngừa rụng trứng, tránh thai tự nhiên.

Rượu

Theo nghiên cứu khoa học cho thấy, thành phần chính của rượu có chứa ethanol, ethanol làm tăng nồng độ catecholamine trong cơ thể. Đàn ông uống nhiều rượu dễ bị vô sinh và con dễ bị dị tật.

Phụ nữ uống nhiều rượu có thể dẫn tới kinh nguyệt không đều, tắc kinh, biến dị trứng, vô sinh hoặc ngừng rụng trứng.

Rau cần

Ăn rau cần thường xuyên khiến cho tinh hoàn ở nam giới bị cướng chế, từ đó có tác dụng sát tinh, giảm thiểu số lượng tinh trùng. Lượng tinh trùng sẽ giảm rõ rệt thậm chí còn khó mà thụ thai được.

Theo SKGĐ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.