TQ thành lập 3 lực lượng mới, có tác chiến mạng ngay đầu năm 2016

Ngày 1/1/2016, Quân Ủy trung ương Trung Quốc đã chính thức tuyên bố thành lập 3 lực lượng quân sự mới. Một trong số này là lực lượng tác chiến mạng.

TQ thành lập 3 lực lượng mới, có tác chiến mạng ngay đầu năm 2016

Shares

Ông Tập Cận Bình và quân đội TQ (Ảnh tư liệu).

Quân đội Trung Quốc đã kích hoạt năm 2016 bằng việc chính thức thành lập lực lượng tác chiến mạng sau một thời gian dài sở hữu các khả năng phát động chiến tranh, tấn công trên chiến trường số.

Ngày 1/1/2016, Quân Ủy trung ương Trung Quốc đã chính thức tuyên bố thành lập 3 lực lượng quân sự mới. Một trong số này là lực lượng tác chiến mạng.

2 lực lượng mới còn lại gồm có Tổng tư lệnh PLA (chỉ huy trung ương đối với các lực lượng mặt đất); Lực lượng tên lửa và Hỗ trợ chiến lược.

Trong buổi lễ thành lập chính thức các lực lượng mới được tổ chức tại Bắc Kinh, ông Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Trung Quốc đã tham dự, tận tay trao cờ cho những đơn vị này.

Tại buổi lễ, nhà lãnh đạo Trung Quốc đã nhấn mạnh rằng các lực lượng mới này có liên hệ chặt chẽ với tham vọng ý thức hệ chiến lược “giấc mơ Trung Hoa”.

Ông Tập Cận Bình nói: “Việc thành lập các lực lượng mới là vô cùng quan trọng đối với việc thực hiện giấc mơ Trung Hoa về củng cố sức mạnh quân sự trong tình hình hiện nay.

Đây là biện pháp chiến lược để hình thành một hệ thống quân sự hiện đại, mang đặc sắc Trung Quốc, tăng cường khả năng chiến đấu của PLA”.

Hiện nay, Trung Quốc là nước có quy mô quân đội lớn nhất thế giới với hơn 2 triệu quân. Bắc Kinh cũng sở hữu vũ khí hạt nhân, tên lửa đạn đạo, tàu sân bay thứ nhất và thứ hai.

Nhưng trang bị này đang góp phần tạo nên cho TQ một quân đội đông, mạnh, được trang tốt thuộc top thế giới.

Cách đây chỉ vài này, Trung Quốc đã thông qua luật cho phép đưa quân ra nước ngoài chống khủng bố.

Theo đó, quân đội Trung Quốc và các lực lượng thuộc cảnh sát vũ trang của nước này có thể thực hiện các sứ mệnh chống khủng bố ở nước ngoài nếu được Quân ủy Trung ương Trung Quốc chấp thuận.

Ngoài ra, luật chống khủng bố mới của TQ cũng nói rõ rằng, giới chức công an và an ninh quốc gia cũng có thể cử người ra nước ngoài tham gia các sứ mệnh chống khủng bố, song cần phải được Quốc vụ viện cho phép cùng với các thỏa thuận được ký kết với những nước hữu quan.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.