Tổng thống Nga Putin: Ủy ban quốc gia của Mỹ bị hack là chuyện bình thường

Giữa những cáo buộc về việc Nga can thiệp vào cuộc tranh cử tổng thống tại Mỹ, Tổng thống Nga – ông Vladimir Putin – cho biết việc hack hòm thư điện tử của Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) là một dịch vụ công cộng mà mọi người đều có thể tiếp cận.

Tổng thống Nga Putin: Ủy ban quốc gia của Mỹ bị hack là chuyện bình thường

Shares

Ông Vladimir Putin
Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg ngày 1/9, ông Putin cho rằng điều quan trọng nằm ở nội dung thông tin bị tiết lộ ra bên ngoài. Tuy nhiên, ông cũng phủ định mọi cáo buộc về việc chính phủ Nga liên quan đến vấn đề này.

Các quan chức và cơ quan an ninh mạng của Mỹ cho biết họ tìm ra những bằng chứng cho thấy Nga đứng sau vụ vi phạm an ninh này. Lần phá hoại của này các hacker đã khiến hàng ngàn email bị tiết lộ, trong đó có nhiều email cho thấy DNC đang ủng hộ ứng cử viên Đảng Dân chủ – bà Hillary Clinton – vào vị trí thay thế ông Barack Obama.

Trong cuộc phỏng vấn lần này, ông Putin cũng đưa ra nhận xét về việc các ứng cử viên Tổng thống Mỹ sử dụng chiến thuật gây sốc trong cuộc chạy đua vào vị trí đứng đầu Nhà Trắng.

Ông nói: “Tôi không cho rằng họ (ông Donald Trump và bà Hillary Clinton) là các ví dụ điển hình cho loại chiến lược này.”

Vị lãnh đạo của Nga cho biết chính quyền của ông vẫn sẽ duy trì mối quan hệ với Mỹ bất chấp vị tổng thống mới là ai. Ông Putin đã không tiết lộ về người mà ông đang ủng hộ trong cuộc bầu cử lần này tại Mỹ.

Bên cạnh đó, ông Putin cho biết 2 cường quốc này đang tiến gần tới một thỏa thuận chống khủng bố tại Syria.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.