Tôi thấy mình như con rô bốt chờ vợ cài lệnh điều khiển

Tôi vô cảm trong chuyện vợ chồng, không bao giờ được vợ lắng nghe, cho dù ý kiến hoàn toàn chính xác.

Tôi thấy mình như con rô bốt chờ vợ cài lệnh điều khiển

Shares

Gia đình nhỏ của tôi có ba thành viên gồm vợ chồng tôi và tiểu tiên nữ sắp đến tuổi đi học mẫu giáo. Chúng tôi lập gia đình khi ở tuổi trung niên, so với bạn bè là khá muộn và chúng tôi cùng tuổi với nhau. Vợ chồng cũng vừa tích góp mua được ngôi nhà nhỏ dù là đang trả góp theo kế hoạch và khoản tích lũy dự phòng cơ bản. Người ngoài nhìn vào cho rằng chúng tôi là gia đình hạnh phúc theo nghĩa có nhà, con gái, có chút vị trí trong công việc.

Vợ tôi là người phụ nữ cá tính, mạnh mẽ, có tham vọng trong cuộc sống và công việc, suy nghĩ độc lập, chẳng bao giờ lắng nghe hay làm theo điều tôi nói; đảm trách vị trí điều hành một công ty có quy mô tầm trung bình và thu nhập cá nhân cao hơn tôi nhiều lần. Vợ tôi rất yêu nghề và đam mê trong công việc, chính tôi thấy được khả năng thăng tiến trong công việc của vợ nên tạo điều kiện tối đa để vợ phát triển.

Tôi đang có một công việc ổn định, so với vợ thì vị trí này bình thường, nói chính xác là nhân viên, với thu nhập đủ trang trải sinh hoạt phí gia đình. Tôi hài lòng với công việc này và đang phấn đấu vào vị trí trưởng phòng. Cuộc sống gia đình chúng tôi diễn ra theo nhịp sống đều đều. Vì thấy vợ bận việc nhiều nên tôi lấn sân làm giúp công việc gia đình (đi chợ, dọn dẹp, nấu nướng,…), vợ cũng làm thỉnh thoảng khi thích và có thời gian. Tôi là người sắp xếp, chuẩn bị mọi thứ cho các chuyến đi du lịch, về nhà thăm gia đình hai bên. Tôi học thêm cách nấu ăn ngon (cũng không rành nấu ăn cho lắm nhưng được cái nhiệt tình), học làm các món ăn vặt để khiến vợ con vui (nịnh vợ con chút có sao đâu).

Vợ tôi không thích họ hàng hay mẹ tôi. Tôi nói không thích thì đừng nói đến nhưng dù sao đó cũng là mẹ và họ hàng nhà mình, không thể thay đổi khác được, chấp nhận hay là không tùy mỗi người.

Gần đây, vợ tôi có những hành xử, lời nói gần xa rằng tôi ít biểu lộ tình cảm, có khách hàng nam khen cô ấy gợi cảm, có làn da đẹp, trong câu chuyện vợ hay đề cập đến vài nhân vật nam thành đạt (bạn bè, đối tác, khách hàng). Tôi cũng chẳng quan tâm để ý vì quá nhiều việc để làm, chỉ biết vậy để điều chỉnh. Tôi cũng không cho rằng vợ đang có biểu hiện ngoại tình (dù là trong tư tưởng).

Lúc nào vợ về nhà cũng là công việc, sắc mặt luôn căng thẳng, nhìn người đối diện như muốn ăn thua đủ; nói chuyện càng lúc càng cộc lốc, toàn là câu mệnh lệch, ngay cả giao tiếp với bé gái cũng ít câu yêu thương nhỏ nhẹ. Có thể là áp lực công việc nhiều nên vợ bị quá tải, tôi chủ động đề nghị đi chơi để thư giãn nhưng tình hình không khác gì hơn.

Một hôm ăn tối ở nhà xong, vợ bảo có nhiều tin nhắn, cuộc gọi trong máy tôi. Tôi nói mình làm bộ phận chăm sóc bán hàng thì khách hàng trao đổi công việc. Vợ muốn kiểm tra tài khoản thẻ của tôi, tôi nói chưa bao giờ mỗi tháng có dư tiền vì toàn bộ thu nhập đã chi trả cho sinh hoạt phí, nếu có thưởng tôi cũng đưa vợ để dành. Thật sự tôi không thích hành động xét hỏi này. Tôi cũng không có thói quen kiểm tra điện thoại vợ, không biết thu nhập vợ là bao nhiêu ngoại trừ khi vợ nói.

Tôi quá mệt mỏi khi phải chiều chuộng, quan tâm, chăm sóc gia đình, vợ con; khi phải để ý xem vợ thích cái gì, muốn mua gì, ở đâu, sinh nhật, lễ kỷ niệm, các ngày liên quan đến phụ nữ phải tặng hoa và quà. Còn vợ chẳng làm gì, ngay cả sinh nhật tôi vợ còn không nói gì, huống chi là quà tặng. Tôi cũng vô cảm trong chuyện vợ chồng, không bao giờ được vợ lắng nghe, cho dù ý kiến hoàn toàn chính xác. Tôi thấy mình như một cái máy trong nhà, chờ cài đặt, nhận lệnh và thực thi yêu cầu. Điều duy nhất tôi thích là vui chơi với thiên thần nhỏ đáng yêu. Chẳng biết được bao ngày thì hôn nhân gia đình tôi đi đến hồi kết.

Tôi cố gắng vun đắp hạnh phúc gia đình thì càng ngày nó sạt lở nhiều hơn. Tôi tự hỏi có phải khoảng cách thu nhập, vị trí xã hội, công việc đã ngấm ngầm tạo ra điều đó và là một trong những yếu tố phai nhạt yêu thương? Hay vì điều gì khác nữa mà vợ tôi không nói hoặc đang mong muốn. Mong các bạn tư vấn. Chân thành cảm ơn.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.