Tôi nghi ngờ chồng ngoại tình sau khi kết hôn được một năm

Một đêm anh say ngủ quên, vô tình tôi thấy có tin nhắn với tên em yêu, nội dung: "Em nhớ anh lắm, không hiểu sao mỗi khi say em đều nhớ đến anh".

Tôi nghi ngờ chồng ngoại tình sau khi kết hôn được một năm

Shares

Tôi và chồng kết hôn được một năm sau gần 5 năm yêu nhau. Cuộc sống vợ chồng trẻ nhìn chung tạm ổn mặc dù nhiều lúc bất đồng quan điểm và tranh cãi gay gắt. Tôi là người khá ngang bướng nên những cuộc cãi vã thường kết thúc bằng sự im lặng của chồng. Chiến thuật của chồng dạo gần đây là im lặng chờ thời cơ, đợi gió ngừng rồi cây sẽ tự im ắng chứ không sốt sắng dỗ dành như ngày còn yêu. 3 tháng trước chúng tôi mở một cửa hàng dịch vụ nhỏ và đồng thời tôi chuyển sang cơ quan mới. Giai đoạn mới khai trương, tôi phải cáng đáng hết mọi việc kinh doanh và phải thích nghi với môi trường hoàn toàn mới nên bị stress nặng, bất đồng càng nhiều hơn.

Về bản thân, tôi là người cầu toàn, mọi việc phải được trau chuốt và hoàn hảo nhất có thể. Tính cách chồng ngược lại, anh chịu khó và ủng hộ công việc của tôi nhưng lại hời hợt qua loa và từ tốn nên nhiều lúc tôi không hài lòng. May thay nhờ sự cố gắng và lộc trời nên việc kinh doanh của tôi khá tốt. Ngoài ra phải nói thêm, tôi là mẫu người ham công việc, chung thuỷ, chịu khó, được gia đình chồng yêu quý, bề ngoài mọi người nhận xét là dễ thương.

Một đêm anh say ngủ quên, vô tình tôi thấy có tin nhắn với tên em yêu, nội dung: “Anh ơi, em nhớ anh lắm, không hiểu sao mỗi khi say em đều nhớ đến anh, anh đừng im lặng như thế”. Tôi tò mò, đóng vai chồng để nói chuyện nhằm khơi xem có tìm được đầu mối nào cho việc “phá án” hay không. Qua cách nói chuyện tôi đoán cô này tầm cỡ 18-22 tuổi, khuôn mặt trên mạng bình thường (răng hơi hô) cứ luôn miệng nói yêu, tin tưởng và nhớ nhung chồng tôi. Nhiều mấu chốt khả nghi quá, giờ tôi phải làm như nào. Tôi thấy các điểm khả nghi như sau:

Chồng giải thích rằng anh không biết cô ta, tự nhiên cứ nhắn tin cho anh, anh thấy có vẻ không bình thường nên chưa từng trả lời lại, chưa hề gặp mặt. Tôi hỏi thế tại sao tên trong chát trên mạng là em yêu; anh nói tự tên nó thế chứ anh không lưu vậy. Tôi có tìm trong danh bạ điện thoại nhưng không thấy tên nào lưu như vậy thật, nhưng tìm trên mạng xã hội bằng điện thoại khác cũng không thể tìm ra cô bé đó. Các bạn hiểu biết về mạng có thể chỉ tôi biết có trường hợp nào mà tên hiển thị của cô kia trong hộp chat của chồng là do chồng tự lưu hay cô bé kia lưu sẵn. Liệu chồng tôi có nói dối?

Chồng nói chưa hề gặp nhưng trong quá trình giả vờ là anh để nói chuyện với cô ta, tôi bảo:” Từ nay đừng gặp nhau nữa vì anh đã có vợ rồi” thì cô ta nói đang khóc, rồi đồng ý không gặp nữa. Lời cô ta và chồng đang mâu thuẫn nhau mà?

Khi chat online tôi quen đưa biểu tượng cảm xúc mặt cười con mèo vào thì ngay lập tức cô ta bảo: “Không phải anh Minh (tên chồng tôi), đầu bên kia là ai”. Tôi gửi lại hình động trong bộ sưu tập chồng hay dùng thì cô ta mới tiếp tục câu chuyện. Chứng tỏ cô ta quen cách trò chuyện của chồng tôi.

Về phía chồng, anh không có biểu hiện gì khác cả. Làm một ngày, nghỉ một ngày đưa đón tôi đi làm, thời gian rảnh đều cùng mình. Tôi vốn không phải người đa nghi nhưng khi yêu nhau anh cũng say nắng và lừa dối tôi một lần, dù đã tha thứ nhưng tôi thực sự bị ám ảnh. Chính vì vậy, tôi thường dè dặt và không tin tuyệt đối như lúc trước kẻo bị cắm sừng mà còn bị mắng “ngu dại”. Tôi muốn làm rõ vì nếu anh tái phạm thật thì không muốn có em bé, tránh ràng buộc về sau và không ảnh hưởng đến quyết định trong trường hợp xấu nhất.

Mong quý độc giả cho tôi cái nhìn khách quan, liệu tôi đang đa nghi hay bị cắm sừng dài thật? Chân thành cảm ơn.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.