Tôi bỏ người chồng phản bội và không cho anh biết về cái thai

Tôi bán nhà, cùng mẹ đi nơi khác sống và sinh con, cho con mang họ mẹ. Cũng may trước khi kết hôn tôi đã chuẩn bị kinh tế.

Tôi bỏ người chồng phản bội và không cho anh biết về cái thai

Shares

Tôi đã đọc nhiều bài tâm sự gần đây và cảm thấy kẻ thứ ba ngày càng tự đắc, chai mặt, các chị vợ thì có người mềm yếu nhẫn nhịn, có người giành chồng về rồi tự hào khoe mưu kế của mình. Tôi rất ghét những kẻ cố tình làm người thứ ba nhưng biết rõ không có người chồng thuận ý thì họ làm được gì, cả hai phía đều đáng trách và không thể tha thứ. Chưa kể một số người đàn ông đã ngoại tình mà còn tồi tệ về nhân cách, các chị cố níu cố giữ, sống chết không buông để rồi tự chịu khổ.

Tôi thấy nhiều chị nhịn nhục chỉ để giữ bố cho con rồi tự cho mình là cao cả, hy sinh hết mình vì con. Các chị có bao giờ hỏi xem con mình có muốn mình làm thế chưa, hay tự các chị nghĩ phụ nữ sinh ra là để hy sinh vì bố mẹ, chồng con cả đời, không đòi hỏi gì rồi tự hào về những gì mình đã làm? Chính vì các chị như vậy nên đàn ông mới ngoại tình, bởi họ chỉ có thêm chứ không bớt, tội gì không làm. Các chị giữ bố cho con thế lỡ con thấy bố mẹ cãi nhau suốt, trở nên trầm cảm, tự kỷ thì sao? Tâm hồn trẻ con không nguyên vẹn thì cuộc đời nó cũng không hạnh phúc trọn vẹn được.

Tôi cũng thấy nhiều trẻ có bố không ra gì đâm ra buông thả, hư hỏng, học đòi, một số ít thì sợ mình cũng giống như bố mà muốn sống độc thân, không dám mở lòng với ai. Vậy các chị giữ bố cho con bằng mọi giá như vậy có đáng không? Vẫn có biết bao bà mẹ đơn thân nuôi con thành tài, đại diện cho thế hệ tương lai nước nhà, cần gì có bố trên danh nghĩa. Chính tôi cũng trải qua trường hợp này. Từ nhỏ bố mẹ ly hôn do mâu thuẫn trong hôn nhân nhưng họ vẫn thay nhau nuôi dạy tôi rất tốt. Tôi đã học được nhiều thứ và trưởng thành hơn nhiều người cùng lứa. Tôi hiểu được rằng phụ nữ phải tự chủ kinh tế mới không khổ. Do đó khi mới ra trường, tôi đã bắt đầu kiếm tiền từ chứng khoán bằng số tiền ít ỏi dành dụm được và kinh doanh quần áo tự thiết kế.

Sau nhiều thất bại, ở cái tuổi 25, tôi đã mua được căn hộ nhỏ để ở với mẹ, mua cho bố chiếc xe hơi nhỏ để bố thỏa mong ước. Sau đó tôi quen chồng cũ của tôi, làm ở một công ty nước ngoài. Chúng tôi cưới nhau sau một năm tìm hiểu. Cuộc đời chả biết trước được, chẳng bao lâu sau tôi phát hiện anh ngoại tình với nhiều cô một lúc, lại còn nói xấu tôi trước tình nhân, tôi tra hỏi thì đánh tôi, dọa tôi. Tôi thấy anh ta thật hèn nên đơn phương, giấu nhẹm cái thai hai tháng. Tôi gạt anh ta ra ngoài cuộc sống của mình.

Tôi về nhà mẹ dưỡng thai. Sau vài tháng thấy anh ta càng ngày càng tồi tệ, bỏ bê công việc, tôi quyết định không cho anh ta biết về con. Tôi bán nhà, cùng mẹ đi nơi khác sống và sinh con, khai sinh cho con mang họ mẹ. Cũng may trước khi kết hôn tôi đã chuẩn bị kinh tế cho trường hợp xấu nhất nên không có vấn đề gì. Có mẹ và người giúp việc giúp đỡ, tôi dành nhiều thời gian kinh doanh và đầu tư hơn, tuy không giàu có nhưng có thể nuôi con trong điều kiện tốt, còn phụng dưỡng bố mẹ đầy đủ. Tôi lập sổ tiết kiệm cho con từ nhỏ để bảo đảm tương lai cho con. Không có chồng tôi vẫn có thể cho con cuộc sống tốt, thậm chí đầy đủ hơn do không vướng bận chồng với gia đình chồng.

Hiện tại tôi có tự do, sự nghiệp, có con, lại được gần bố mẹ, tôi rất hài lòng với những gì mình có. Tôi đang hẹn hò với một chuyên gia người nước ngoài, chưa biết mối quan hệ này có thể đi tới đâu nhưng tôi rất trân trọng những giây phút ở bên người ấy. Còn chồng tôi, anh ta đang nợ nần vì bị mấy cô nhân tình lừa, phải bán nhà cùng bố mẹ về quê. Tôi chẳng thèm giúp, anh ta và bố mẹ bạc bẽo với tôi, tôi cũng đâu phải thánh nhân đâu mà dang tay ra giúp. Sẽ có người nói tôi vô tình, độc ác, cướp quyền có bố của con, tôi chấp nhận không trách cứ. Con tôi được bình yên, thế là quá đủ, có xuống địa ngục tôi cũng chấp nhận.

Tôi kể câu chuyện của mình không phải để khoe, chỉ muốn các chị em thấy rằng khi không còn chung đường nữa thì ly hôn chính là con đường tốt nhất. Nếu may mắn, hai người vẫn có thể cùng nhau nuôi con trong hoà thuận, còn trường hợp chồng cũ quá tệ, quá vô trách nhiệm thì nuôi con một mình có khi lại là điều tốt. Không cần phải gồng mình chịu khổ vì người không đáng làm cha của con mình. Cuộc sống bây giờ khác trước rồi, phụ nữ đừng tự làm khổ mình nữa. Các chị em cũng nên tự chủ kinh tế trước khi kết hôn và nên chuẩn bị tâm lý đối phó với những trục trặc trong hôn nhân. Đời không ai đoán được chữ ngờ.

Còn một điều nhắn nhủ tới các chị em, hãy yêu bản thân mình trước rồi mới yêu người khác. Đừng tin người 100% kể cả người thân thiết nhất, hãy luôn chừa đường lui cho mình.

Nhắn gửi các cô luôn lăm le cướp chồng người: Của cướp được không bao giờ bền, biết đâu các cô đang nhảy vào cái hố để làm vật thế thân cho người ta thoát ra ấy chứ. Còn các anh chồng, tình nhân là kẻ mà khi anh có tiền, có sức thì lúc nào gọi cũng đến, còn vợ hiền khi đi mất rồi thì có để cả núi tiền cũng không quay lại đâu. Làm đàn ông phải có bản lĩnh, nghèo chứ đừng hèn, ly hôn đi rồi muốn làm gì thì làm, lén lút như vậy có gì hay. Còn nữa, làm đàn ông phải dứt khoát, có không giữ, mất đừng tìm.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.