Tổ hợp tên lửa Pantsir-S được bọc giáp chống đạn tốt hơn

Quân đội Nga dự định sẽ trang bị khung gầm của xe bọc thép kháng mìn Typhoon-K cho các tổ hợp tên lửa – pháo phòng không Pantsir-S.

Tổ hợp tên lửa Pantsir-S được bọc giáp chống đạn tốt hơn

Shares

 Khung gầm bọc thép đặc chủng KAMAZ-53.958 do công ty KAMAZ của Nga chế tạo.

Army Recognition dẫn nguồn tin thuộc ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, Nga đang có ý định nâng cấp khung gầm bánh lốp đặc chủng cho tổ hợp tên lửa – pháo phòng không Pantsir-S (Định danh NATO: SA-22 Greyhound) đang có trong trang bị của Quân đội Nga bằng nền tảng KAMAZ-53.958 (6560M).

Pantsir-S là một trong những tổ hợp phòng không tiên tiến nhất của Quân đội Nga hiện nay, nó được trang bị hệ thống vũ khí chính gồm gồm 12 tên lửa đất đối không 57E6 và hai pháo phòng không tự động 2A38M 30mm.

“Công ty KAMAZ hiện tại đã hoàn tất việc phát triển nền tảng khung gầm đặc chủng KAMAZ-53.958 (6560M) 8×8 mới và có khả năng sẽ được trang bị cho các tổ hợp Pantsir-SM (biến thể nâng cấp của Pantsir-S) của Nga trong tương lai”, theo nguồn tin này cho biết.

Khung gầm đặc chủng KAMAZ-53.958 có công suất tải trọng khoảng 25 tấn với hệ thống cabin được bọc thép và có thiết kế tương tự như xe bọc thép chở quân kháng mìn Typhoon-K của Quân đội Nga.

Hệ thống giáp bảo vệ của nó đáp ứng được tiêu chuẩn cao nhất của Nga dành cho các phương tiện bọc thép là GOST 6a (tương đương tiêu chuẩn STANAG 4569 cấp 3 của NATO), theo đó KAMAZ-53.958 hoàn toàn có thể chống lại được cả đạn xuyên giáp 7.62mm được bắn ra từ một khẩu súng bắn tỉa Dragunov SVD ở khoảng cách 25m.


To hop ten lua Pantsir-S duoc boc giap chong dan tot hon-Hinh-2
 Tổ hợp tên lửa – pháo phòng không Pantsir-S với khung gầm bánh lốp thông thường.

KAMAZ-53.958 được KAMAZ giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm quốc phòng Interpolitex-2015 với nguyên mẫu được trang bị một động cơ đa nhiên liệu V8 KAMAZ có công suất 400 mã lực với hộp số do hãng Allison của Mỹ chế tạo.

Bên cạnh đó mẫu xe tải đặc chủng này còn được trang bị hệ thống điều hòa không khí Ampex của Nhật Bản, trục ổ đĩa do công ty Madara Bulgaria chế tạo và cuối cùng là hệ thống đèn pha của hãng Cobo Italy.

Tuy nhiên tất cả các bộ phận và linh kiện nhập khẩu trên KAMAZ-53.958 đều đã được Nga nội địa hóa và những chiếc KAMAZ-53.958 đầu tiên đang được lắp ráp bởi nhà máy chế tạo máy Remdiesel một trong những công ty con của KAMAZ.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.